Làm rõ vụ BN chết, bác sĩ bị đánh trọng thương

Chiều 13/8, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có công văn chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh làm rõ vụ việc bệnh nhân tử vong sau khi sốc thuốc khiến người nhà bức xúc gây náo loạn, tấn công bác sĩ ở đơn vị này.

Liên quan đến vụ việc được các y bác sỹ tiêm thuốc dẫn tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trưa 12-8, chiều 13/8 trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh  - cho biết sáng nay, sở đã có công văn chỉ đạo bệnh viện làm rõ vụ việc.

Ông Tuấn nói: “Sở chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh làm rõ và vụ việc, đồng thời, sẽ xử lý nghiêm khắc các cá nhân nếu có sai phạm”.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 12 - 8, bệnh nhân Nguyễn Xuân Hồng (75 tuổi, trú xã Cẩm Thăng, Cẩm Xuyên) điều trị tại Khoa chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Sau khi được tiêm thuốc, bệnh nhân tai biến và tử vong. Bức xúc, người nhà bệnh nhân đã xông vào tấn công các y bác sỹ và đập phá phòng cấp cứu bệnh viện. Hậu quả, 4 y bác sỹ bị đánh trọng thương, nhiều tài sản có giá trị bị hư hỏng, trong đó có một chiếc máy sốc tim trị giá hàng trăm triệu đồng.

Làm rõ vụ BN chết, bác sĩ bị đánh trọng thương - 1

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, nơi xảy ra sự việc

Ngay sau đó, bệnh viện đã báo cho công an đến hỗ trợ. Nhận được tin báo, khoảng 40 cán bộ chiến sỹ công an đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Thượng tá Hoàng Trung Hiền, Đội trưởng Đội CSĐT TP về TTXH - Công an TP Hà Tĩnh, cho biết: Vụ việc xảy ra là do người nhà bức xúc, quá khích khi người thân chết… Những hành vi gây rối, đập phá tài sản sẽ được công an thu thập, lập hồ sơ liên quan và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.Ngọc (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN