Lại xuất hiện trứng dỏm?

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 13:52 PM (GMT+7)

Mấy ngày gần đây, trên QL.1A, đoạn qua địa bàn 2 phường Tân Biên và Tân Hoà (TP Biên Hòa - Đồng Nai) xuất hiện một nhóm người bán trứng gia cầm lưu động bằng xe máy, phía sau yên xe có chở một giỏ đựng trứng gia cầm không rõ nguồn gốc.

Mỗi khi đứng bán ở địa điểm nào, họ chỉ dừng lại khoảng 30 phút và không ngớt quảng cáo cho mặt hàng trứng của mình với giá rẻ chỉ 20 ngàn đồng/chục quả. Thấy trứng to, đẹp mà giá lại quá bèo, nên nhiều người đi đường hiếu kỳ đã xúm lại mua, có người mua từ 1-3 chục trứng về nhà để dành ăn dần. Tuy nhiên, khi đập trứng ra chế biến thì nhiều người mới té ngửa vì bên trong trứng chỉ thấy một mớ bầy nhầy gồm lòng đỏ, trắng lẫn lộn như trứng ung, nhưng có điều lạ là không thấy mùi thối.

Lại xuất hiện trứng dỏm? - 1

Số trứng gia cầm dỏm mà người tiêu dùng trót mua

Nếu đem trứng luộc qua nước sôi cho chín để kiểm tra thì không thấy mùi thơm đặc trưng của trứng mà thấy mùi tanh, chua, lòng đỏ và trắng của trứng như là chất tinh bột.

Lại xuất hiện trứng dỏm? - 2

Lại xuất hiện trứng dỏm? - 3

Trứng dỏm lúc còn sống... và sau khi luộc chín

Nhiều nạn nhân mua phải số trứng dỏm này cho rằng có thể đây là loại trứng kém chất lượng đã hư hỏng do các cơ sở chăn nuôi loại thải ra. Cũng có ý kiến cho rằng, đây là sản phẩm được làm giả để móc túi những người tiêu dùng nhẹ dạ.
 
Cho dù là trứng dỏm hay trứng kém chất lượng như đã nêu ở trên, đề nghị người tiêu dùng hãy cảnh giác và không mua loại sản phẩm này để bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình.

Theo Đ.V (Báo Đồng Nai)