Lái xe ô tô cố tình đâm chết người?

Ngày 16/12, Công an huyện Ea Súp đang áp dụng biện pháp câu lưu (triệu tập, tạm giữ để lấy lời khai) đối với Đặng Toàn Thọ (SN 1987, trú thôn 2, xã Cư M’lan, huyện Ea Súp) để tiếp tục điều tra nguyên nhân điều khiến xe ô tô cán chết người tại địa phương.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 15/12, Thọ điều khiển ô tô BKS 47T-3810 lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 1, hướng từ xã Cư M’lan đi thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp), khi đến KM 59+600 (trước số nhà 116, thuộc địa bàn thôn 1, xã Cư M’lanh) thì tông vào phía sau xe máy BKS 47L2-9341 do ông Phan Thanh Biểu (SN 1966, trú thôn 2, xã Cư M’lan) điều khiển chạy cùng chiều phía trước khiến ông này bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Sau vụ tai nạn, người nhà nạn nhân và người dân địa phương hết sức bức xúc trước cái chết của ông Biểu. Theo người dân, đây không phải là một vụ tai nạn giao thông bình thường mà rất có thể là một vụ cố ý lái xe tông chết người, bởi sau khi tông phải nạn nhân, lái xe ô tô còn tiếp tục quay lại cán qua người nạn nhân thêm lần nữa.

Lái xe ô tô cố tình đâm chết người? - 1

Vị trí xảy ra vụ việc

Theo anh N.Đ.N (trú thôn 1, xã Cư M’lan), người chứng kiến vụ việc bàng hoàng kể lại: Lúc đó tôi đang ngồi trên xe bò trước nhà và chuẩn bị đi tắm thì nghe một tiếng ầm rất lớn trước nhà nên vội chạy ra xem. Ra đến đường, tôi thấy chiếc xe ô tô 4 chỗ vẫn đang lùa nạn nhân và xe máy phía trước đi một đoạn dài, nạn nhân sau đó mới rơi xuống đường. Thấy vậy, tôi vội chạy đến bên ông Biểu với ý định giúp đỡ nạn nhân.

Tuy nhiên, theo anh N. khi nạn nhân là ông Biểu bị tông ngã xuống đường, người đi trên ô tô có dừng xe lại mở cửa bước xuống nhìn nạn nhân, thấy ông Biểu vẫn còn sống và đang cố bò dậy thì anh này lên xe ô tô lái xe quay ngược trở lại với tốc độ cao rồi tông thẳng vào nạn nhân thêm một lần nữa.

Sự việc diễn ra quá nhanh khiến những người chứng kiến vụ việc đứng gần đó một phen khiếp hoảng phải dạt tránh ra hai bên đường. Chưa dừng lại, sau khi tông lần 2, người lái xe ô tô còn quay xe lại với ý định tông thêm lần thứ 3 thì bị những người dân dùng gạch đá, gậy gộc dọa đánh thì người này mới thôi và lái xe bỏ đi. Sau đó, ông Biểu đã tử vong trên đường chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, còn Thọ chạy xe ô tô lên Công an huyện Ea Súp đầu thú.

Lái xe ô tô cố tình đâm chết người? - 2

Người nhà ông Biểu cho rằng Thọ cố ý đâm chết ông Biểu

Gia đình Thọ và ông Biểu là hàng xóm, nhà cách nhau chưa đến 100m. Anh Nguyễn Thế Huy (con rể ông Biểu), cho biết: Cách nay khoảng một năm, ông Biểu thả trâu ra ngoài đường khiến Thọ bị tai nạn. Sau đó, gia đình Thọ đòi ông Biểu bồi thường hơn 50 triệu đồng. Sự việc kéo dài, mãi đến 12/12 vừa rồi, TAND huyện Ea Súp buộc ông Biểu bồi thường cho Thọ gần 11,5 triệu đồng. Trong khi ông Biểu làm đơn kháng cáo thì sự việc trên xảy ra.

Chiều 16/12, khi PV đến trụ sở Công an huyện Ea Súp liên hệ, tìm hiểu thông tin về vụ việc thì bị từ chối cung cấp thông tin vì vấn đề “nhạy cảm”, đang điều tra. Cán bộ trực ban cho biết, do chưa xác định được vụ việc ông Biểu chết do tai nạn giao thông hay cố sát nên chưa thể cung cấp thông tin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN