Kinh hoàng lốc xoáy quét giữa mùa hè, hàng loạt nhà dân bay nóc

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 12:19 PM (GMT+7)

Trong số hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng, hư hỏng, có đến hàng chục nhà dân và công trình khác của chính quyền xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã bị lốc xoáy thổi bay gần như toàn bộ mái.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Quảng Ngãi

Sáng 23.6, ông Trần Trung Triết-Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ cho biết: "Chúng tôi đang cùng với các cấp ngành trực thuộc vào xã Ba Nam để kiểm tra tình hình thiệt hại do cơn lốc xoáy gây ra tại địa phương này. Tùy theo tình hình cụ thể sẽ có sự chỉ đạo khẩn cấp để giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống".

Kinh hoàng lốc xoáy quét giữa mùa hè, hàng loạt nhà dân bay nóc - 1

Kinh hoàng lốc xoáy quét giữa mùa hè, hàng loạt nhà dân bay nóc - 2

Kinh hoàng lốc xoáy quét giữa mùa hè, hàng loạt nhà dân bay nóc - 3

Một góc hiện trường do lốc xoáy gây ra tại xã Ba Nam.

Theo thông tin ban đầu từ chính quyền xã Ba Nam, trước đó vào khoảng 15h30 ngày 22.6, tại thôn Sà Râu, Làng Dút 1 và Làng Dút 2 bất ngờ xảy ra lốc xoáy. Trong số hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng và hư hỏng, có đến hàng chục ngôi nhà của dân và công trình khác của xã này bị tốc mái hoàn toàn. Riêng tại Trạm y tế xã Ba Nam, lốc xoáy cuốn phăng và đưa toàn bộ mái bay cách xa 100m, nhiều tài sản thiết bị trong Trạm y tế bị hư hỏng... Rất may cơn lốc xoáy không gây thương vong về người. 

Kinh hoàng lốc xoáy quét giữa mùa hè, hàng loạt nhà dân bay nóc - 4

Kinh hoàng lốc xoáy quét giữa mùa hè, hàng loạt nhà dân bay nóc - 5

Người dân xã Ba Nam khắc phục hậu quả do lốc xoáy.

Lốc xoáy “oanh tạc” 5 phút, trên 30 ngôi nhà bị tốc mái

Chưa đến 5 phút, cơn lốc xoáy đã khiến trên 30 căn nhà và 2 nhà kho chứa phân đạm của Hợp tác xã Lộc Ninh (Quảng Bình)...

Theo Công Xuân (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng