Kiểm tra sai phạm nhà Mỹ Linh, Thành Chương

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 3315 với nội dung chỉ đạo các đơn vị liên quan chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Theo công văn này, UBND thành phố Hà Nội giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND huyện Sóc Sơn rà soát, kiểm tra việc xây dựng công trình của các hộ gia đình, cá nhân trên đất lâm nghiệp thuộc huyện Sóc Sơn, xác định rõ đúng sai, báo cáo đề xuất với UBND thành phố Hà Nội trước ngày 15/6.

Cũng theo công văn này, UBND thành phố Hà Nội giao Thanh tra thành phố chủ trì cùng các ngành liên quan gồm Sở Tài nguyên-Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, UBND huyện Sóc Sơn rà soát, tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện những nội dung chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại các văn bản số 122 ngày 1/6/2006 và số 159 ngày 28/7/2006 và số 3750 ngày 21/5/2012 để báo cáo thành phố.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và Phát triển Nông-Lâm nghiệp Sóc Sơn kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà văn hoá, sân thể thao và cho Công ty cổ phần Cờ Đỏ thuê nhà, sân bãi để sản xuất, kinh doanh, lắp ráp xe máy tại xã Minh Phú, đồng thời chấm dứt và thanh lý hợp đồng này theo kết luận thanh tra số 57/KLTT – STNMT ngày 15/1/2013 của Sở Tài nguyên và Môi trường, báo cáo thành phố.

Kiểm tra sai phạm nhà Mỹ Linh, Thành Chương - 1

Khu giao khoán vườn quả thành các nhà hàng với các công trình kiên cố mọc kín đất

Trước đó, Thanh tra Sở Tài Nguyên và Môi trường đã có kết luận về sai phạm quản lý đất rừng do công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển Nông – Lâm nghiệp Sóc Sơn quản lý sử dụng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Theo đó, công ty này đã cho thuê nhà xưởng trái phép, tự ý xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao trên diện tích 3.000m2 đất rừng, thiếu trách nhiệm để các hộ gia đình tự mua bán, chuyển nhượng đất lâm nghiệp, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng và xây dựng nhà ở, sân, hàng rào kiên cố. Công ty này còn cho một đơn vị khác thuê đất rừng làm nhà xưởng để sản xuất bánh xe ô tô...

Kết luận này chỉ ra hàng loạt sai phạm trong đó có việc chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép trên đất rừng được Nhà nước giao cho đơn vị này quản lý, nhiều đại gia, nghệ sỹ, họa sỹ nổi tiếng bị xác định có vi phạm liên quan như vợ chồng nhạc sỹ Anh Quân-ca sỹ Mỹ Linh, họa sỹ Thành Chương…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thắng Quang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung