Kiểm nghiệm “thịt hổ khô” 2.000 đồng/gói

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 18:23 PM (GMT+7)

Chỉ cần bỏ ra 2.000 đồng là có thể mua một gói “thịt hổ khô” với màu sắc hết sức bắt mắt tuy nhiên chất lượng và nguồn gốc thực của các sản phẩm này ra sao thì còn chờ sự kiểm định từ phía cơ quan chức năng.

Chiều 28/11, ông Trần Quang Trung-Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành lấy mẫu các sản phẩm “thịt hổ khô” được bày bán ở nhiều cổng trường học tại Hà Nội để tiến hành kiểm nghiệm, phân tích.

Hiện nay tại nhiều cổng trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều hàng rong bán các gói “thịt hổ khô”. Trên bao bì sản phẩm có in hình “ông ba mươi” cùng nhiều hàng chữ Trung Quốc lớn.

Đặc biệt, nhà sản xuất còn cho in cả logo, nhãn ISO nhưng không có số hiệu cùng với một loạt các biểu tượng khác.

Hiện nay, mặt hàng này đang được rất nhiều em học sinh “ưa chuộng” bởi giá thành rẻ.

Mỗi em học sinh chỉ cần bỏ ra 2.000 đồng là có thể mua một gói “thịt hổ khô” với màu sắc hết sức bắt mắt. Tuy nhiên chất lượng và nguồn gốc thực của các sản phẩm này ra sao thì còn chờ sự kiểm định từ phía cơ quan chức năng.

Ông Trung cho hay, ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm Cục An toàn Thực phẩm sẽ có những kết luận chính thức và thông báo đến cho người dân.

Theo Thùy Giang (Vietnam+)