"Khủng bố" tung tăng trên đường phố Mỹ

Một nhà làm phim không chuyên đã bị bắt sau khi quay phim cháu trai ăn mặc như một tên khủng bố, chĩa súng phóng lựu giả vào xe cộ đi trên đường để thử phản ứng của cảnh sát.

Vụ việc diễn ra tại một giao lộ đông người.

Michael David Turley, 39 tuổi ở Phoenix, Arizona, đã đăng tải đoạn phim quay ngày 28/7 lên YouTube và giải thích rằng ông ta muốn thử xem cảnh sát mất bao lâu mới xử lý vụ việc trong bối cảnh chỉ vài ngày trước đó có vụ xả súng ở Aurora, Colorado.

"Khủng bố" tung tăng trên đường phố Mỹ - 1

Cảnh sát liên tục nhận được các cuộc gọi từ những người lái xe phát hiện một thiếu niên 16 tuổi được vũ trang đang lượn qua lượn lại tại một giao lộ. Cảnh sát cho hay, chỉ một phút sau khi nhận được các thông báo họ đã có phản ứng.

Tuy nhiên, cuốn phim có nhan đề: "Phản ứng với vụ xả súng của Hiệp sĩ bóng đêm, thử cảnh sát bằng súng phóng lựu", cho thấy kẻ khủng bố giả đã dạo chơi trên phố suốt 15 phút.

Cảnh sát sau đó không bắt giữ ai vì được thông báo đó là làm phim.

"Khủng bố" tung tăng trên đường phố Mỹ - 2

"Chúng tôi thấy đó là hành động khá ngu ngốc nhưng không biết ý định thực sự của họ là gì, vì thế chúng tôi tiến hành điều tra", một phát ngôn viên sở cảnh sát Phoenix tên là James Holmes nói.

Nhà chức trách mãi tới vài tuần sau mới biết về cuốn phim trên. "Chúng tôi xem lại đoạn phim và tới lúc đó mới nhận thấy họ có ý định gây nguy hiểm cho công chúng để chứng tỏ một việc", Holmes nói.

"Khủng bố" tung tăng trên đường phố Mỹ - 3

Turley và cháu trai giả làm khủng bố

Ngày 5/9, Turley thừa nhận trên Facebook về việc làm ra đoạn phim trên. Nhà chức trách đã bắt giữ Turley hôm 1/10 sau khi lục soát nhà người này. Turley phải đối mặt với các cáo buộc cố ý tạo ấn tượng sai về một hành động khủng bố, gây nguy hiểm và góp phần vào sự phạm pháp của cháu trai, người không được nêu tên.

Holmes cho hay, thiếu niên trên may mắn vì không bị thương trong trò đùa nguy hiểm trên. "Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong số những người dân cho rằng đó là khủng bố thật, và khẩu súng phóng lựu giả là mối nguy hiểm, rồi anh ta quyết định chẹt chết đứa trẻ?", Holmes nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/DailyMail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN