Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Khủng bố nổ bom ở TP.HCM: Được hứa phong chức "tỉnh trưởng"

Thứ Năm, ngày 05/07/2018 16:51 PM (GMT+7)

Được nhóm phản động ở nước ngoài “phong chức” Tỉnh trưởng khu tự trị Đồng Nai và phong hàm "thiếu tướng", hai cha con Khanh đã mua thuốc nổ TNT chế tạo nhiều quả nổ nhằm khủng bố các cơ quan công an.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Clip: Lãnh đạo Công an TP.HCM nói về vụ án

Chiều 5.7, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo, thông tin về vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12 (quận Tân Bình) vào chiều 20.6. Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ 7 đối tượng, trong đó 4 đối tượng bị khởi tố về tội khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, 3 đối tượng bị khởi tố tội mua bán trái phép chất nổ.

Khủng bố nổ bom ở TP.HCM: Được hứa phong chức "tỉnh trưởng" - 1

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM thông tin về vụ án

Báo cáo với lãnh đạo thành phố, Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an TP HCM) tóm tắt về vụ án.

Theo đó, ngay sau khi xảy ra vụ nổ tại Công an phường 12, quận Tân Bình, công an vừa khám nghiệm hiện trường vừa truy đuổi theo chiếc xe máy có gắn biển số giả nghi có liên quan đến vụ việc. Nhiều mũi điều tra sau đó tập trung vào các tổ chức âm mưu khủng bố, nguồn gốc thuốc nổ.

Kết quả khám nghiệm cho thấy có hai quả nổ TNT được chế tạo điều khiển nổ từ xa. Quả nổ này phát nổ ngoài ý muốn của nhóm khủng bố. Cảnh sát thu được thông tin: Trên đường chạy, nhóm này đi lòng vòng rồi dừng ở chợ Bà Chiểu thay đồ, sau đó đi về hướng Đồng Nai. Đến ngày 21/6, nhóm này được xác định đi qua trạm thu phí, qua cầu đồng Nai. Trưa 22/6, ở khu công nghiệp Bầu Xéo, cảnh sát bắt một nghi can và đối tượng thừa nhận có tham gia.

Từ manh mối này, Công an TP.HCM phối hợp với Công an Đồng Nai đã tìm ra Vũ Hoàng Nam (22 tuổi), Nguyễn Tuấn Thành (28 tuổi, ngụ Đồng Nai) và cha ruột Thành là Nguyễn Khanh (54 tuổi).

Khủng bố nổ bom ở TP.HCM: Được hứa phong chức "tỉnh trưởng" - 2

Hai cha con Nguyễn Khanh và Nguyễn Tuấn Thành bị bắt giữ

Thiếu tướng Minh cho biết, ngoài 7 đối tượng bị khởi tố còn 3 đối tượng có liên quan đang được cơ quan điều tra, làm rõ. “Những người này được người của tổ chức phản động xưng là triều đại Việt Nguyễn, hiện ở Mỹ, câu kết. Trong đó, Khanh được phong "chuẩn tướng", hứa rằng nếu gây ra được các vụ nổ sẽ được phong tới "thiếu tướng"”, thiếu tướng Minh thông tin.

Nguyễn Tuấn Thành thừa nhận được cha là Nguyễn Khanh giao cho nhiệm vụ chế tạo quả nổ. Sau 7 lần thực hiện thử nghiệm tại cánh đồng ở ấp Đồng Minh, xã Hố Nai 3 (Đồng Nai), Thành đưa cho cha 2 quả. Khám xét nhà cha con Thành, lực lượng chức năng thu giữ 38 kíp nổ, 8 quả nổ tự chế, 10 kg thuốc nổ TNT đặt xung quanh nơi ở…

Hai cha con Khanh thừa nhận trước đó có liên hệ với Ngô Hùng (tự xưng là Tổng tư lệnh của nhóm phản động triều đại Việt Nguyễn, hiện ở Mỹ). Người này phong cho Khanh chức "Tỉnh trưởng khu tự trị Đồng Nai" và Thành được phong hàm "thiếu tướng", sau đó yêu cầu thực hiện kế hoạch khủng bố.

Khủng bố nổ bom ở TP.HCM: Được hứa phong chức "tỉnh trưởng" - 3

Trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình nơi xảy ra vụ nổ

Ngô Hùng đã chuyển cho Khanh 120 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng của người nhà đối tượng này; giao cho Khanh nhiệm vụ tổ chức người chế tạo chất gây nổ nhắm vào trụ sở các cơ quan công an. 

Khanh cho người cháu là Dương Bá Giang (SN 1971, quê Hà Tĩnh, tạm trú xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) làm người chế tạo chất nổ. Còn Thành có nhiệm vụ hỗ trợ Giang, tham gia vào một số khâu nhất định.

Khủng bố nổ bom ở TP.HCM: Được hứa phong chức "tỉnh trưởng" - 4

Đối tượng Dương Bá Giang chế tạo chất nổ dưới sự chỉ đạo của Khanh

Sau khi nhận quả nổ được chế tạo thành công, Khanh giao 2 quả cho Vũ Hoàng Nam (SN 1996, ngụ đường Đồng Đen, P.14, Q.Tân Bình), hứa hẹn cho tiền, yêu cầu gây nổ tại trụ sở công an nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể. Đến ngày 20/6, Nam cùng 1 đối tượng khác chọn mục tiêu gây nổ tại trụ sở Công an P.12, Q.Tân Bình. Nam chính là người trực tiếp ném 2 quả nổ và cũng bị thương do mảnh kính văng trúng.

Khủng bố nổ bom ở TP.HCM: Được hứa phong chức "tỉnh trưởng" - 5

Vũ Hoàng Nam, đối tượng trực tiếp gây ra vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình

Khanh còn giao một quả nổ khác cho Nguyễn Xuân Phương (tức Hậu, 30 tuổi) gây nổ tại trụ sở Công an phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Tuy nhiên, Phương không làm theo mà mang quả nổ đến một nơi vắng vứt.

Liên quan vụ án, cảnh sát bắt 3 người tại huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông, do bán chất nổ cho Khanh. Nhóm này thừa nhận hành vi nhưng cho rằng không biết Khanh sử dụng vào mục đích khủng bố.

Nóng: Họp báo vụ khủng bố trụ sở công an phường tại TP.HCM

7 đối tượng có liên quan đến vụ nổ tại trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM đã  bị cảnh sát bắt giữ.

Theo Đan Anh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang