Khởi tố vụ nổ đài khiến cả gia đình thương vong

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 17:29 PM (GMT+7)

Sáng ngày 17/1, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án nổ đài cassette khiến một gia đình thương vong.

Trước đó vào khoảng 4h chiều cùng ngày 12/1, gia đình anh Đỗ Hữu Tỉnh nhận được một món quà sinh nhật được gói rất đẹp gửi qua xe khách Hải Muối chạy tuyến TP Thanh Hóa - Quan Sơn. Tuy nhiên khi nhận được quà gia đình anh Tỉnh không dám mở quà, vì không ghi rõ nơi gửi nên đã cất vào trong tủ.

Đến khoảng 7h tối, thì chị Đỗ Thị Lệ (vợ anh Tỉnh) có điện thoại về quê cho mẹ ở Thiệu Hợp, Thiệu hóa để hỏi gia đình anh em, có ai gửi quà sinh nhật lên cho con gái chị là Đỗ Thị Thủy (11 tuổi) không. Nhưng mẹ chị xác nhận là không ai gửi. Sau đó mẹ chị Lệ có khuyên con nên gửi lại món quà cho người gửi qua xe Hải Muối về TP Thanh Hóa.

Khi chị mang quà ra nói với chồng để sáng sớm hôm sau gửi về, lúc này cháu Thủy thấy hộp quà đẹp nên liên tục đòi bố mẹ mở quà. Chiều con gái, anh Tỉnh và chị Thủy đã mở hộp quà, thấy chiếc đài cassette khá đẹp. Ngay sau đó con gái cùng mẹ và anh Tỉnh đến gần ổ điện cắm nghe thử. Bất ngờ chiếc đài nổ lớn khiến anh Tỉnh tử vong. Chị Lệ và cháu Thủy bị thương nặng buộc phải đưa đi cấp cứu.

Khởi tố vụ nổ đài khiến cả gia đình thương vong - 1

 Ngôi nhà nơi gia đình anh Tỉnh sinh sống. Ảnh: Đ. Trung

Theo bà Lại Thị Thanh, một người hàng xóm kể lại, sau tiếng nổ kinh hoàng giữa chốn thâm sơn này, dân bản chúng tôi đã hô hoán chạy sang nhà anh Tỉnh đạp cửa lao vào. Cảnh hoang tàn, đồ đạc trong nhà bị xáo trộn, bộ bàn nghế xa lông bị nhiều vết dạn nứt xê dịch. Ngay bên phía cạnh bàn anh Tỉnh bị đứt lìa cánh tay, mặt mũi đen xám đã tử vong ngay tại chỗ. Chị Lệ và con gái nằm ngất ngay bên cạnh bị thương nặng.

 “Bình thường thì mấy đứa nhỏ ở xóm này thường xuyên sang nhà anh Tỉnh chơi vào buổi tối, may hơn là con trai anh Tỉnh là Đỗ Hữu Thắng (7 tuổi) lúc đó sang nhà đối diện để ăn cơm không thì đúng là tai họa ập xuống gia đình anh. Kẻ chủ mưu gài thuốc nổ vào đài cassette thật quá tàn độc. Nếu khi mở quà có nhiều người chứng kiến thì không biết bao nhiêu người đã phải bỏ mạng. Bình thường gia đình anh Tỉnh sống với mọi người ở đây rất hòa nhã vậy mà giờ”, Bà Thanh rơm rớm nước mắt kể lại.

Được biết, gia đình anh Tỉnh chuyên kinh doanh hàng tạp hóa, sửa chữa xe máy. Là người ở Thiệu Hợp, Thiệu Hóa chuyển lên Trung Tiến (Quan Sơn) làm ăn kinh doanh từ năm 2006. Hiện thi thể của anh Tỉnh đã được chuyển về quê mai táng, trong khi đó chị Lệ và cháu Thủy vẫn chưa qua được cơn nguy kịch.

Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cơ quan điều tra đã triệu tập Dương Văn Tươi (38 tuổi- là hàng xóm của anh Tỉnh) để lấy lời khai vì có nhiều nghi vấn. Bởi trước đó hai gia đình đã từng có mâu thuẫn trong làm ăn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, truy tìm thủ phạm gửi quà.

Theo Đặng Trung (Pháp luật TP.HCM)