Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thứ Sáu, ngày 10/06/2022 21:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan công an đã khởi tố 2 bị can có liên quan đến vụ việc có dấu hiệu vi phạm xảy ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 10/6, Bộ Công an cho biết, căn cứ kết quả điều tra xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, cơ quan công an cũng khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thị My (SN 1963, nguyên giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội) và Khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Bùi Văn Sâm (SN 1949, nguyên giáo viên Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện Quyết định và các Lệnh nêu trên đối với bị can Phạm Thị My và Bùi Văn Sâm. 

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra, làm rõ sai phạm của bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật. 

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-to-vu-an-hinh-su-xay-ra-tai-bo-giao-duc-va-dao-tao-502022106211623659.htm

Bộ Tư pháp nói gì vụ Trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức?

Bộ Tư pháp yêu cầu Đại học Luật Hà Nội khẩn trương giải quyết nội dung tố cáo một Trưởng khoa cưỡng bức cô gái, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung