Khối gỗ lim xanh được 2 nông dân tìm thấy dưới suối có giá bao nhiêu?

Thứ Năm, ngày 12/03/2020 14:02 PM (GMT+7)

Hiện Hội đồng đấu giá huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đưa khối gỗ lim được hai nông dân phát hiện dưới khe suối ra để công khai đấu giá.

Sự kiện: Tin nóng, Hà Tĩnh

  

Khối gỗ lim xanh được 2 nông dân tìm thấy dưới suối có giá bao nhiêu? - 1

Khối gỗ “khủng” được phát hiện dưới khe suối

Ngày 12/3, một cán bộ Phòng Tài chính - UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, Hội đồng đấu giá huyện vừa họp để tổ chức định giá khối gỗ “khủng” được hai người dân phát hiện dưới khe suối ở xã Sơn Hồng.

Theo đó, hội đồng đấu giá đưa ra giá niêm yết khoảng 80 triệu đối với khối gỗ này. Trước khi đưa khối gỗ ra bán đấu giá, địa phương đã có thông báo tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản.

“Chúng tôi đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đấu giá. Để đảm bảo tài sản sớm được đưa vào sử dụng, phát huy tác dụng, các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ phối hợp đấu giá trong tháng 3 này” cán bộ này cho hay.

Khối gỗ lim xanh được 2 nông dân tìm thấy dưới suối có giá bao nhiêu? - 2

Anh Hạnh và anh Chung bên cạnh khối gỗ vớt được dưới suối

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 21h ngày 21/7/2019, anh Nguyễn Đức Chung và anh Trần Đức Hạnh đi bắt ốc trên khúc suối thuộc địa bàn thôn 1 xã Sơn Hồng thì phát hiện một cành cây lớn. Nghi là nhánh của một thân cây cổ thụ nên 2 người lặn xuống xem thì phát hiện một cây gỗ dài nằm sâu phía dưới lòng suối.

Sau khi phát hiện, hai anh đã thuê một nhóm thợ cùng máy đào đến hiện trường. Ròng rã suốt 4 ngày liên tục đào bới ở độ sâu khoảng hơn 3m, nhóm thợ đã kéo lên được một cây gỗ dài khoảng 15m, đường kính 80cm, toàn thân có màu nâu đen lên bờ. Nhiều người dân có kinh nghiệm về cây gỗ cho rằng đây là cây gỗ lim xanh khoảng 100 năm tuổi.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/khoi-go-lim-xanh-duoc-2-nong-dan-tim-thay-duoi-suoi-co-gia-ba...

Khối gỗ ”khủng” do 2 nông dân mò ốc nhặt được dưới suối giờ ra sao?

Lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, việc xử lý khối gỗ do 2 nông dân tìm thấy sẽ mất nhiều thời gian,...

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng