Khối bê tông “khủng” đổ sập xuống sân trường mầm non ở Sài Gòn, địa phương nói gì?

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 18:09 PM (GMT+7)

Ngày 15/4, UBND Quận 4 vừa có báo cáo nhanh cung cấp thông tin liên quan đến việc sập đổ tường mái tại Trường Mầm non Ban Mai 12/4.

Sự kiện: Tin ngắn

Khối bê tông “khủng” đổ sập xuống sân trường mầm non ở Sài Gòn, địa phương nói gì? - 1

Hiện trường vụ đổ tường mái trường mầm non Ban Mai

Theo UBND quận 4, nguyên nhân tường mái bị đổ là do nhà trường lắp đặt lưới che nắng sân trường (chiều dài 34m, chiều rộng 22m) vào kết cấu tường mái (không phải kết cấu chịu lực chính của công trình). Vì vậy, trong điều kiện mưa giông, gió giật mạnh, tường mái không đảm bảo chịu lực dẫn đến sập đổ. Sự việc trên không gây thiệt hại về người, thiệt hại về vật chất không đáng kể (chỉ bị sập mảng tường).

Theo đánh giá sơ bộ, UBND Quận 4 cho rằng, việc nhà trường lắp đặt lưới che nắng là cần thiết. Tuy nhiên, nhà trường chưa xét đến việc kết cấu đó có đảm bảo an toàn chịu lực hay không. Do đó, vấn đề kiểm tra, tính toán cấu tạo của các kết cấu dự kiến lắp đặt để đảm bảo an toàn chịu lực là cần thiết.

Qua sự việc nêu trên, UBND Quận 4 đã yêu cầu các trường đã lắp đặt lưới che nắng tháo dỡ ngay trong ngày 13/4/2021. Đồng thời, giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 4, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 4 kiểm tra thực tế tại các trường.

Để đảm bảo an toàn, UBND quận chỉ đạo các trường, các đơn vị liên quan có nhu cầu sử dụng lưới che nắng sân trường hoặc làm thêm các hạng mục khác cần kiểm tra, tính toán cấu tạo trước khi lắp đặt. Trước khi thực hiện các hạng mục trên, trường phải gửi hồ sơ về Phòng Quản lý Đô thị Quận 4 để thẩm định phương án lắp đặt, thi công.

Trước đó, khoảng 13h chiều 12/4, cơn mưa trái mùa đã khiến một khối bê tông khá lớn trong Trường Mầm non Ban Mai (số 78 Tôn Thất Thuyết, phường 6, quận 4) đổ sụp xuống sân trường. Nhiều phụ huynh khi đến trường đón con chiều hôm đó rất bất ngờ và lo lắng trước cảnh các mảng của khối bê tông rơi vãi trước sân, ngay chỗ khu vui chơi… Rất may vụ việc xảy ra khi trời mưa và học sinh đang trong giờ nghỉ nên không xảy ra thiệt hại về người.

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-be-tong-khung-do-sap-xuong-san-truong-mam-non-o-sai-gon-dia-phuong-noi-gi...

TPHCM phong tỏa một trường mầm non, cách ly 45 trẻ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, quận Gò Vấp đã phong tỏa tạm thời trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, lấy...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung