Khen thưởng người bị mất tài sản vì cứu người tự tử

Thứ Năm, ngày 10/04/2014 20:30 PM (GMT+7)

Ngay sau khi Khampha.vn đăng tin mất hết tài sản sau khi cứu người tự tử, chiều 10/4, Ban Chỉ huy Công an TP Huế đã tặng giấy khen cùng 1 triệu đồng khen thưởng hành động dũng cảm của anh Tuân.

Anh Nguyễn Văn Tuân (34 tuổi, quê ở phường Hùng Tân, Chí Linh, Hải Dương, tạm trú tại 22 Trần Nguyên Đán, TP Huế) vì đã có thành tích xuất sắc, giúp đỡ người khác trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Khen thưởng người bị mất tài sản vì cứu người tự tử - 1

Công an TP Huế đã tặng giấy khen cùng 1 triệu đồng khen thưởng hành động dũng cảm của anh Tuân.

Khoảng 10 giờ ngày 10/4, khi anh Tuân đi ngang qua cầu Phú Xuân thì phát hiện đám đông đứng trên cầu. Anh Tuân lại gần thì phát hiện dưới sông Hương có một phụ nữ đang vùng vẫy. Bất chấp hiểm nguy, anh lao mình xuống dòng sông kịp thời đưa nạn nhân vào bờ an toàn. Nạn nhân sau đó được xác định là chị Nguyễn Thị K. (34 tuổi, trú đường La Sơn Phu Tử, TP Huế) bị bệnh trầm cảm nên tìm đến cái chết. Chị K. sau đó đã được bàn giao cho gia đình chăm sóc, quản lý.

Được biết, anh Tuân cùng vợ gửi con cho bố mẹ ở quê, vào Huế thuê nhà trọ để đi bán hàng rong. Anh vừa vào Huế được một tuần thì có hành động dũng cảm trên. Hiện, Công an TP Huế đang đề xuất Công an tỉnh tiếp tục khen thưởng anh Tuân.

Theo Ngọc Trân (Khampha.vn)