Khánh Hòa: Cầu siêu cho 12 hành khách tử nạn

Thứ Hai, ngày 11/03/2013 21:39 PM (GMT+7)

Chiều 11/3, đại diện Thành hội phật giáo TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, sẽ tổ chức lễ triệu hồn và cầu siêu cho 12 hành khách bị tử vong trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng vào ngày 8/3 tại Cam Nghĩa.

Ban đại diện Giáo hội Phật giáo TP.Cam Ranh và trụ trì chùa Phước Long (P.Cam Thuận, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa) đang gấp rút chuẩn bị. Dự kiến, lễ triệu hồn và cầu siêu diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/3 (tức ngày 7 - 8/2 Quý Tỵ).

Thân nhân các nạn nhân và quý phật tử gần xa có tâm nguyện đến chưng lòng cùng cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân sớm được siêu độ vào lúc 8 giờ sáng ngày 19/3, tại chùa Phước Long.

Sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa khu vực T.p Cam Ranh đã biểu dương và thưởng nóng cho 83 bác sĩ, nhân viên y tế tham gia cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân của vụ TNGT ngày 8/3.

Khánh Hòa: Cầu siêu cho 12 hành khách tử nạn - 1

Tất cả cán bộ, nhân viên Bệnh viện Cam Ranh đều được huy động làm việc không ngơi nghỉ để dành lại sự sống, giảm nỗi đau cho hàng chục bệnh nhân trong những ngày qua

Bác sỹ Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, tất cả nhân viên của bệnh viện đều được huy động ngay trong đêm để khẩn trương cứu chữa cho các nạn nhân. Mấy ngày qua, hầu hết anh chị em đều không ngơi nghỉ, tất cả đều gồng mình và căng như dây đàn để cứu chữa kịp thời nhất có thể các bệnh nhân”. Bệnh viện cũng đã nhận được sự động viên, khích lệ từ lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hiện các y bác sỹ và nhân viên y tế của bệnh viện Cam Ranh vẫn túc trực thường xuyên để điều trị cho gần 40 bệnh nhân trong vụ tai nạn đang nằm điều trị. Riêng 3 bệnh nhân nặng được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vẫn đang được các bác sỹ theo dõi đặc biệt.

Khánh Hòa: Cầu siêu cho 12 hành khách tử nạn - 2

Điều trị cho nạn nhân vụ tai nạn

Được biết, Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị liên quan đang sớm tổ chức kiểm tra, rà soát tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn Khánh Hòa để phát hiện và xử lý những điểm bất hợp lý, các điểm đen dễ gây tai nạn giao thông.

Công an TP Cam Ranh vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Thanh Văn (Khampha.vn)
sự kiện Tai nạn thảm khốc tại Khánh Hòa
Báo lỗi nội dung