Khách du lịch đến Bình Định dịp lễ 30/4-1/5 phải khai báo y tế, đeo khẩu trang

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Ngày 28/4, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe người dân, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Khách du lịch đến Bình Định dịp lễ 30/4-1/5 phải khai báo y tế, đeo khẩu trang - 1

Khách du lịch đến Bình Định trong dịp lễ 30/4-1/5 phải khai báo y tế, đeo khẩu trang. Ảnh: Trương Định

Theo đó, tỉnh Bình Định yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và của lãnh đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh COVID-19, không được chủ quan, lơ là, đồng thời quyết tâm phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an sinh xã hội. Kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm yêu cầu 5 K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp... trên địa bàn tỉnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe, nhà ga, sân bay, trên các phương tiện giao thông công cộng...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định

Giao các Sở Du lịch, Sở VH&TT, Sở Y tế, chính quyền địa phương phối hợp kiểm tra và yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở quản lý khách sạn, khu du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh bắt buộc du khách phải khai báo y tế, đeo khẩu trang khi đến các địa điểm trên trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Giao Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường quản lý, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch để sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch trong các sự kiện, hoạt động có tập trung đông người. Tổ chức tốt việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định và đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch…

Nguồn: https://tienphong.vn/khach-du-lich-den-binh-dinh-dip-le-30-4-1-5-phai-khai-bao-y-te-deo-khau-tra...

Hơn 42.000 người có triệu chứng viêm hô hấp cấp khai báo ở TP.HCM

Hơn 2, 3 triệu người đã khai báo y tế điện tử tại các bệnh viện.

Theo Trương Định (Tiền Phong)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung