Kết quả xét nghiệm hơn 500 người tiếp xúc với vợ chồng bác sĩ nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 09:56 AM (GMT+7)

Hơn 500 người tiếp xúc với hai ca nhiễm này, gồm y bác sĩ bệnh viện, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 12:45 20/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Kết quả xét nghiệm hơn 500 người tiếp xúc với vợ chồng bác sĩ nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai - 1

Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đo thân nhiệt cho người dân khi đến khám bệnh. (Ảnh: Sao Mai)

Ngày 7/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai cho biết, sau khi mở rộng điều tra, truy vết, đơn vị này đã xác định được tổng cộng hơn 500 người tiếp xúc với hai ca nhiễm COVID-19 số 595 và 669 trên địa bàn. Bệnh nhân 595 là Trưởng khoa Ung bướu (Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai), bệnh nhân 669 là chồng của bệnh nhân 595 và cũng là bác sĩ công tác tại khoa Ung bướu.

“Hơn 500 người tiếp xúc với hai ca nhiễm này, gồm y bác sĩ bệnh viện, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân,... đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời đưa đi cách ly tập trung 26 nhân viên y tế thuộc (F1) có tiếp xúc gần với bác sĩ N. tại tầng 5, khu C của bệnh viện”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai dẫn thông tin từ BS.CKII Ngô Đức Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Hiện, khoa Ung bướu vẫn đang được phong tỏa. Các bệnh nhân, thân nhân và y, bác sĩ tại khoa này được cách ly theo quy định. Đồng thời, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ những người đang cách ly; lắp đặt các rào chắn và nhân viên bảo vệ trực gác, không để bất kỳ trường hợp nào rời khỏi khoa.

Nhận định về khả năng lây lan virus SARS-CoV-2 từ bệnh nhân 699, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết thêm: “Bệnh nhân 669 đã được cách ly từ ngày 27/7, kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 1/8 tại ba cơ sở xét nghiệm COVID-19 của tỉnh đều cho kết quả âm tính. Chứng tỏ tại thời điểm này chưa có virus ở trong dịch tiết hầu họng”.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng nhắc lại nhận định của lãnh đạo Viện Pasteur TP.HCM là khả năng lây bệnh của bệnh nhân trước ngày được cách ly (27/7) hầu như không có. Như vậy, hầu hết nhân viên bệnh viện Đồng Nai gần như không thể lây nhiễm khi tiếp xúc với bệnh nhân 669 trước ngày 27/7.

“Công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn tiếp tục hoạt động bình thường và đảm bảo các biện pháp phòng chống COVID-19” - bác sĩ Tuấn thông tin.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có khoảng 2.200 cán bộ, nhân viên đang làm việc và hơn 6.000 bệnh nhân (4.500 người khám ngoại trú, 1.600 người nội trú) nên hiện nay vẫn tiếp tục truy vết kể cả nhân viên, người bệnh, người nhà ra vào bệnh viện để tránh những sai sót nhỏ có thể xảy ra trong chống dịch. Mặt khác, việc làm này cũng nhằm bảo đảm an toàn trong công tác khám chữa bệnh và hoạt động của bệnh viện.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/ket-qua-xet-nghiem-hon-500-nguoi-tiep-xuc-voi-vo-chong-bac-si-nhiem-covid-19-o...

Sở Y tế Đắk Nông nói gì về thông tin bịa đặt thiếu nữ mắc Covid-19 phải chuyển viện?

Ngành Y tế Đắk Nông bác bỏ thông tin 1 thiếu nữ mắc Covid-19 nặng, phải chuyển xuống TP HCM điều trị và cho biết bệnh...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19