Kết luận vụ nữ sinh cắt tay phản đối cô giáo

Ngày 11/12, Sở GD-ĐT tỉnh quảng Ngãi đã ký văn bản số 395 về kết luận vụ việc học sinh cắt tay phản đối cách dạy của cô giáo.

Theo đó, việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên Nguyễn Thị Em trong tiết học thứ 3 ngày 16/10/2012 lớp 11B1 là đúng, tuy nhiên giáo viên Nguyễn Thị Em có những vi phạm: Việc kiểm tra miệng trong tiết học vào ngày 20/9/2012, lớp 11B1 nhiều học sinh và không dạy bài mới là vi phạm quy chế chuyên môn (Vi phạm điều 31, khoản 1, mục a của Điều lệ trường Trung học).

Kết luận vụ nữ sinh cắt tay phản đối cô giáo - 1

Kết luận do GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi Thái Văn Đồng ký

Trong tiết dạy môn sinh học tiếp theo, học sinh Trần Thị Thế Y xin lỗi giáo viên Nguyễn Thị Em (vì việc phát biểu ý kiến của em Y trước lớp trong tiết Sinh học của cô Em ngày 20/9/2012 là vô lễ với giáo viên) nhưng giáo viên Nguyễn Thị Em không có lời nói thân thiện đối với em Y là việc làm chưa đúng (Vi phạm điều 34, khoản 1 của Điều lệ trường Trung học: Hành vi, ngôn ngữ ứng xử của giáo viên phải đúng mực, có tác dụng giáo dục đối với học sinh).

Việc em Trần Thị Thế Y bị thương nằm trong bệnh viện, giáo viên Nguyễn Thị Em không đến thăm, mặc dù đã được hiệu trưởng động viên và được nhắc nhở trong cuộc họp chi bộ, điều này thể hiện việc chưa quan tâm trong việc động viên, giúp học sinh ổn định về mặt tâm lý khi có sự cố xảy ra.

Đối với học sinh Trần Thị Thế Y: Việc phát biểu ý kiến trước lớp trong tiết Sinh học của cô Em ngày 20/9/2012 là vô lễ với giáo viên, xem thường giáo viên.

Học sinh Trần Thị Thế Y đã tự cắt tay mình là một hành động thiếu suy nghĩ, gây tổn thương cho bản thân đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và tạo dư luận không tốt đối với ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi.

Sở GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo nhà trường tổ chức kiểm điểm cô giáo và học sinh với những sai phạm đã nêu. Đồng thời có kế hoạch nâng cao trách nhiệm vai trò của người giáo viên chủ nhiệm, theo dõi học sinh sát sao hơn nữa nhằm nắm được tâm tư, nguyện vọng của học sinh để giáo dục học sinh có hiệu quả...

Ông Thái Văn Đồng – GĐ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết : “chúng tôi đã có kết luận và sẽ tính luân chuyển cô giáo em đến trường khác. Đây là vấn đề tế nhị nên không nêu trong kết luận".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN