Iran thử thành công tên lửa phòng không S-200

Hãng thông tấn bán chính thức Mehr của Iran ngày hôm qua (14/11) đưa tin nước này đã thử thành công hệ thống tên lửa phòng không S-200.

Iran đã bắt đầu một cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Modafe" vào hôm thứ Hai vừa qua (12/11) tại khu vực miền đông của nước này. Cuộc tập trận có sự tham gia của lực lượng không quân và lực lượng vệ binh cách mạng của Iran.

Trong ngày thứ 3 của cuộc tập trận (14/11), Iran đã tiến hành phóng thành công tên lửa phòng không S-200 tại miền nam của thành phố cảng Bandar Abbas, Tư lệnh căn cứ không quân Khatam al-Anbia ông Farzad Esmaili tiết lộ với hãng thông tấn bán chính thức Mehr.

Ông Farzad Esmaili cũng cho biết hệ thống tên lửa S-200 được phát triển để tiêu diệt các mục tiêu trên cao. Ngoài ra, hệ thống tên lửa này cũng có thể tấn công các máy bay chiến lược và tên lửa bán đạn đạo.

Trước đó, tháng 7/2011, Lực lượng vệ binh cách mạng Iran cho biết đã nâng cấp hệ thống phòng không tầm xa S-200 do Nga sản xuất trở thành một hệ thống phòng không hoàn toàn mới. Esmaili cho biết Iran có thể đặt một tên mới có loại tên lửa nâng cấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Xinhua) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN