Nếu Mỹ tấn công, Iran sẽ dùng "đòn sấm sét"

Một tư lệnh cấp cao của quân đội Iran cho biết bất cứ hành động quân sự nào của Mỹ chống lại Iran sẽ đều là "một sai lầm chiến lược".

Tờ Tehran Times của Iran ngày hôm qua (28/10) cho biết tư lệnh quân đội của nước này, tướng Gholam Ali Rashid cảnh báo rằng bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ chống lại Iran sẽ đều là “một sai lầm chiến lược”.

“Lực lượng vũ trang của chúng tôi, đặc biệt là lực lượng hải quân, sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào bằng những đòn sấm sét và bất ngờ” tướng Gholam Ali Rashid tuyên bố.

Tướng Gholam Ali Rashid cũng cho biết thêm rằng: “Gia tăng sức mạnh của Iran trên biển và sự hiện diện của các lực lượng hải quân chiến lược tại vùng biển trong nước và quốc tế, sẽ tăng cường khả năng phòng thủ của Iran trong trường hợp xảy ra đối đầu ác liệt với Mỹ.”

Phương Tây và Israel nghi ngờ mục đích chương trình hạt nhân của Iran. Họ cho rằng Tehran phát triển chương trình hạt nhân vì mục đích quân sự thay vì hòa bình như nước này tuyên bố. Vì thế, cả Mỹ và Israel đều để ngỏ khả năng tấn công quân sự vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Về phía Iran, nước này cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu các cơ sở hạt nhân của họ bị tấn công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo THX) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung