Iran sẵn sàng tấn công căn cứ quân sự Mỹ

Ngày hôm qua (4/7), Iran tuyên bố rằng nước này có thể phá hủy các căn cứ quân sự của Mỹ và tấn công Israel trong vài phút.

Người đứng đầu lượng không quân và vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cho biết ngày hôm qua rằng, tên lửa của Iran có tấn công và phá hủy căn cứ quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh và các căn cứ quân sự của Israel trong vòng vài phút. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Iran đang tiến hành tập trận bắn tên lửa trên sa mạc.

“Kết quả thử nghiệm tên lửa cho thấy chúng tôi có thể phá hủy tất cả các căn cứ quân sự của Mỹ trong tầm của tên lửa chỉ trong vòng vài phút tấn công”, Tướng Amir Ali Hajizadeh, người đứng đầu lực lượng không quân và vũ trụ của IRGC, cho biết.

Iran sẵn sàng tấn công căn cứ quân sự Mỹ - 1

Iran thử nghiệm tên lửa đạn đạo có thể bắn tới Israel

Tướng Amir Ali Hajizadeh cho biết, IRGC cũng đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo đất đối biển Persian Gulf với tầm bắn lên tới 300 km, có thể đánh đắm các chiến hạm của Mỹ ở vùng Vịnh. Kênh truyền hình quốc gia Iran cũng đã công bố một đoạn video về cuộc thử nghiệm của loại tên lửa này.

Với tầm bắn 300 km, tên lửa Persian Gulf của Iran có thể tấn công phá hủy hạm đội số 5 của Hải quân Mỹ có căn trên một hòn đảo của Bahrain ở vùng Vịnh, cách Iran khoảng 200km.

Ngày 3/7 vừa qua, Iran cũng đã tuyên bố họ đã thử nghiệm nhiều loại tên lửa khác nhau trong cuộc tập trận tên lửa trên sa mạc, bao gồm tên lửa Shahab-3 với tầm bắn gần 2000km, có thể tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Israel và châu Âu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Telegraph/AP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN