Hướng dẫn viên vụ tai nạn trên sông Tiền không qua khỏi

Sự kiện: Tin nóng

An Giang - Ab Dol Ro Zak, 36 tuổi, người Chăm, hướng dẫn viên tàu Hang Chau Tourist Express Boat đã không qua khỏi sau hai ngày xảy ra tai nạn trên sông Tiền.

Chiều 21/4, người thân của hướng dẫn viên cho biết nạn nhân vừa qua đời. Hiện gia đình làm thủ tục tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đưa anh về nhà ở xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, An Giang, để lo hậu sự.

Tàu du lịch hư hỏng nặng sau vụ va chạm. Ảnh: Trần Thanh

Tàu du lịch hư hỏng nặng sau vụ va chạm. Ảnh: Trần Thanh

Ro Zak là hướng dẫn viên trên tàu chở 42 khách du lịch nước ngoài, từ Phnom Penh (Campuchia) tới Châu Đốc, va chạm với phà trên sông Tiền vào chiều 19/2, khiến ba người bị thương.

Nam hướng dẫn viên bị đứt lìa cánh tay, gãy hai chân và chấn thương bụng. Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tân Châu sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm. Được phẫu thuật nhưng vết thương quá nặng, hướng dẫn viên đã không qua khỏi.

Ro Zak có vợ và con gái mới hai tuổi. Anh biết tiếng Anh, Chăm, Khmer, thường dẫn nhóm du khách đi trên tàu từ Châu Đốc đến Phnom Phenh. Công việc hướng dẫn viên là nguồn thu nhập chính của gia đình anh.

Khoảnh khắc tàu chở khách du lịch va chạm phà trên sông Tiền. Video: Ngọc Tài - Đỗ Nam

Sau tai nạn, công an đã triệu tập tài công tàu Hang Chau và lái phà cùng những người liên quan để điều tra nguyên nhân. Công an xác định cả hai không có nồng độ cồn, âm tính ma tuý, song chưa đưa ra kết luận cuối cùng về lỗi của các bên.Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch An Giang cho biết đầu tuần sau sẽ phối hợp các địa phương, doanh nghiệp du lịch, lữ hành xây dựng phương án, đảm bảo an toàn không chỉ tàu du lịch mà tất cả phương tiện khác chạy trên sông Tiền.

Nguồn: [Link nguồn]

An Giang - Ông Nguyễn Hoàng Hộ, chủ tàu du lịch Hàng Châu cho biết phương tiện bị tông khi cố vượt phà tại đoạn sông Tiền có nhiều sà lan chở cát che khuất tầm nhìn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Tài - Đình Văn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN