HQ: Tàu phát điện sẽ thay thế điện hạt nhân

Các nhà máy phát điện nổi trên biển có thể là giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thiếu điện của Hàn Quốc, sau khi quốc gia này phải đóng cửa 2 lò phản ứng hạt nhân chứa các bộ phận giả.

Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ thiếu điện trong mùa đông sắp tới, sau khi nước này phải đóng cửa 2 lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Yeonggwang do bị phát hiện chứa các linh kiện được cung cấp với giấy chứng nhận giả mạo.

Một trong những giải pháp hiệu quả cho tình trạng thiếu điện của Hàn Quốc là thuê các tàu phát điện của Thổ Nhĩ Kỳ. 4 tàu phát điện của tập đoàn năng lượng Karadeniz, sử dụng dầu mỏ nặng hay khí tự nhiên, có thể cung cấp khoảng 150 MW cho Hàn Quốc vào mùa đông này.

HQ: Tàu phát điện sẽ thay thế điện hạt nhân - 1

Tàu phát điện của tập đoàn Karadeniz

Tập đoàn năng lượng Karadeniz đã xây dựng và đưa vào sử dụng 5 tàu phát điện từ năm 2010, với mục đích giúp đỡ các khu vực thiếu điện trong khu vực Trung Đông, châu Phi và châu Á.

3 tàu phát điện từng được triển khai tại thành phố Basra (Iraq) để cung cấp điện cho 4 triệu người dân ở đây, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bão cát.  Hai tàu phát điện lớn hơn được sử dụng để cung cấp điện cho 5 triệu người dân Pakistan.

Tập đoàn Karadeniz dự định sẽ hoàn thành thêm 5 tàu phát điện khác vào cuối năm 2013 nhằm tăng công suất của cả đội tàu lên khoảng 2.000 MW – tương đương lượng điện cung cấp cho khoảng 2 triệu gia đình ở Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Live Science) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN