Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường

Thứ Hai, ngày 17/09/2018 14:11 PM (GMT+7)

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã thu giữ được bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén nghi là ma túy tổng hợp ở hiện trường.

Liên quan tới vụ việc 7 người tử vong sau khi tham dự lễ hội âm nhạcCông Viên nước Hồ Tây, Hà Nội tối qua (16/9), chiều 17/9, tại trụ sở Công an TP. Hà Nội, Thành ủy Hà Nội, UBND TP.Hà Nội và Công an TP.Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hà Nội đã phối hợp tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

15h35: Kết thúc buổi họp báo, ông Trần Xuân Hà - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, vụ việc rất đau xót, UBND thành phố đang tích cực xử lý, hạn chế thấp nhất hậu quả xảy ra.

Theo ông Hà, sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố đã họp và phân công các ngành để xử lý vụ việc, thăm hỏi động viên các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, đề nghị các bệnh viện tích cực chữa cho các nạn nhân đang điều trị, đồng thời phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức họp báo để thông tin kịp thời tới dư luận. Công an thành phố cũng vào cuộc điều tra tích cực từ hôm qua tới giờ.

Về đơn vị tổ chức đại nhạc hội (Công ty TNHH Kết nối Á Châu) ông Hà cho biết, đủ điều kiện được cấp phép, việc cấp phép cho chương trình đại nhạc hội cũng đúng quy định. Các cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình chuyển các nạn nhân tử vong về mai táng, hỗ trợ, thăm hỏi theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu tạm dừng cấp phép các hoạt động nghệ thuật tương tự như đêm đại nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây vào tối 16/9.

15h20: Ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết, Sở có nguyên tắc tất cả các chương trình biểu diễn nghệ thuật phải được cấp phép theo đúng quy trình, phải được UBND TP.Hà Nội đồng ý. Những năm vừa qua Sở đã chỉ đạo triển khai việc này rất là nghiêm, hầu như tất cả các chương trình phải được cấp phép.

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 1

Ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL

"Sau sự vụ tại Công viên nước Hồ Tây, trước hết chúng tôi tạm dừng cấp phép các loại hình biểu diễn như này theo lệnh của chủ tịch UBND TP.Hà Nội. Chúng tôi rút ra kinh nghiệm phải phối hợp thật chặt hơn nữa với các cơ quan chức năng, ngay từ đầu phải có phương án đảm bảo chặt chẽ công tác an ninh trật tự", ông Tiến nói.

15h15: Về công tác đảm bảo điều kiện, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, với trách nhiệm của địa phương, trước buổi biểu diễn, UBND quận đã phối hợp với các ngành kiểm tra và Công ty Á Châu đã trình giấy phép, ký kết hợp đồng với Công viên nước Hồ Tây tổ chức. Trong đây, có nội dung bán vé và đảm bảo an ninh trật tự. Quận đã giao cho phòng văn hóa, công an kiểm tra rõ các nội dung này.Ông Tuấn cho biết, trong giấy phép không có ghi số lượng bao nhiêu người tham dự.

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 2

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ

"Công tác kiểm tra địa điểm biểu diễn tại nơi công cộng đông người, chúng tôi đã có nghiệp vụ nắm tình hình, tuy nhiên, số lượng người tham dự phải nắm bắt qua số lượng vé chứ không thể dự kiến qua giấy phép biểu diễn. Công viên nước phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc hoạt động cũng như đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện, chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm giám sát", ông Tuấn nói.

Khi PV hỏi về việc trách nhiệm đảm bảo an ninh tại đại nhạc hội, đại tá Viện cho biết, về việc đảm bảo an ninh, Công ty Kết nối Á Châu ký kết hợp đồng với Công viên nước Hồ Tây về đảm bảo an ninh. Công an thành phố ngay sau khi phát hiện đã nhanh chóng điều tra điều tra.

Ông Nguyễn Văn Viện cũng cho biết, về việc có kiểm soát được bao nhiêu người mang ma túy, bao nhiêu người sử dụng hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

14h55: Đại diện Công an Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an Thành phố cho biết, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 có hai nam giới đến cấp cứu là trường hợp Hoàng Nhật Minh (SN 1990, quận Long Biên, Hà Nội) và Tống Xuân Bình (SN 1989, ở quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) trong tình trạng tim ngừng đập, các bác sĩ tích cực cứu chữa song tới 23h45 cùng ngày, các nạn nhân đã tử vong.

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 3

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội

Qua xác định, hai nạn nhân trên đều tham gia Đêm nhạc hội Mùa Thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại công viên nước hồ Tây.Mở rộng xác minh, công an thành phố ghi nhận có 5 trường hợp khác tử vong sau khi tham dự chương trình đại nhạc hội, trong đó có 2 cô gái. Hiện tại còn 5 nạn nhân khác đang cấp cứu tại Bệnh viện E và Bạch viện Bạch Mai.Theo đại tá Viện, các nạn nhân đều dương tính với ma túy. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ được bóng cười, một số tinh thể màu trắng và một số viên nén nghi là ma túy.

Đại tá Viện cho biết thêm, toàn bộ việc đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện này thuộc về lực lượng của Công viên nước Hồ Tây, Công an quận Tây Hồ chỉ đảm bảo nắm công tác theo dõi.

"Số lượng nam nữ thanh niên tham gia rất đông, chúng tôi đang điều tra. Về chủng loại ma túy phải chờ phòng kỹ thuật ra kết luận mới có thể biết rõ. Chưa có cơ sở kết luận 7 nạn nhân đã mất đi chung nhóm. Còn việc có tài trợ rượu hay không chúng tôi chưa trả lời được, cần phải làm việc tiếp với đơn vị tổ chức, họ sẽ chịu trách nhiệm trả lời chính", Đại tá Viện nói.

Danh sách các nạn nhân tử vong và đang cấp cứu:

1. Nguyễn Hoàng Dương (SN 1991, phố Hàng Than, quận Hoàn Kiếm) 

2. Hoàng Việt Hưng (SN 1990, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên)

3. Tống Xuân Bình (SN 1989, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng)

4. Nguyễn Thị Tuyết (1996, trú tại TP Sơn La)

5. Nguyễn Thu Hương (SN 1996, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội)

6. Hoàng Thanh Tùng (SN 1992, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội)

7. Nguyễn Trường Chinh (SN 1997, trú tại TP Cao Bằng).

Tại Bệnh viện E hiện đang cấp cứu 3 trường hợp bệnh nhân trong tình trạng hôn mê gồm:

Nguyễn Cảnh Vũ (SN 2000, trú tại Hoàn Kiếm), Bùi Văn Cường (SN 1988, trú tại Hải Phòng), Trần Thị Tâm (SN 1999, học viên điều dưỡng trường Đại học Đông Đô)

14h40: Ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) báo cáo về việc cấp phép chương trình đại nhạc hội âm nhạc do Công ty TNHH Kết nối Á Châu tổ chức.

Theo ông Tiến, công ty này đã tổ chức nhiều chương trình âm nhạc điện tử do Sở VHTT&DL cấp phép tổ chức, có hiệu ứng tốt, chưa từng bị xử lý vi phạm về việc tổ chức sự kiện âm nhạc. Việc cấp giấy phép chương trình Đêm nhạc hội mùa thu tối 16/9 và các nghệ sĩ tham gia biểu diễn là đúng quy định.

14h30: Đại diện của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội là Trần Xuân Hà (Phó ban Tuyên giáo Thành ủy) chủ trì buổi họp báo thông tin kết quả ban đầu về vụ việc chết người tại Công viên nước Hồ Tây.

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 4

Ông Trần Xuân Hà (Phó ban Tuyên giáo Thành ủy) chủ trì buổi họp báo

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 5

Rất nhiều phóng viên các báo, đài có mặt để đưa tin về vụ việc

13h35: Dự kiến buổi thông tin tới báo chí bắt đầu từ lúc 14h30 nhưng ngay từ lúc 13h45 đã có rất đông phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông tới phòng họp chờ cơ quan chức năng Hà Nội thông tin về vụ việc.

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 6

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 7

Quang cảnh trước khi buổi họp báo bắt đầu

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 8

Vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc: Phát hiện viên nén nghi ma túy ở hiện trường - 9

Dự kiến, 14h30 cuộc họp sẽ diễn ra

Trước đó, sáng 17/9, trao đổi với phóng viên, bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, khoảng 19h tối 16/9, tại Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ) diễn ra lễ hội âm nhạc. Tuy nhiên, tới 22h30 thì 12 người tham gia lễ hội bất ngờ gặp vấn đề về sức khỏe và được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện E và Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

“Có 12 người được đưa đi cấp cứu nhưng 3 người tử vong trước khi nhập viện. Theo báo cáo của công an sáng nay đã có 7 người tử vong”, bà Võ Bích Thủy thông tin.

Cũng theo bà Thủy, lễ hội âm nhạc tối qua tại Công viên nước Hồ Tây đã được cơ quan chức năng cấp phép. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Vụ 7 người tử vong tại lễ hội âm nhạc: Các nạn nhân đều dương tính với ma túy

Cơ quan chức năng cho biết 7 nạn nhân tử vong tại lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây (Hà Nội) đêm 16-9 đều dương...

Theo Nhóm PV (Dân Việt)
sự kiện Nhiều người chết tại lễ hội âm nhạc tại Hà Nội
Báo lỗi nội dung