Hơn 450.000 tài khoản Yahoo bị mất mật khẩu

Thứ Sáu, ngày 13/07/2012 16:38 PM (GMT+7)

Ngày 12/7, Yahoo lên tiếng xác nhận 450.000 tài khoản thư điện tử và mật khẩu đã bị tin tặc lấy cắp mật khẩu vì một lỗ hổng an ninh mạng.

Yahoo cho biết hơn 450.000 tên tài khoản của người dùng đã bị mất cắp mật khẩu. Từ mất mật khẩu thư điện tử dẫn đến tin tặc cũng có thể đăng nhập sử dụng các dịch vụ khác của Yahoo. Như dịch vụ chia sẻ nội dung Yahoo Contributor Network, cùng với Yahoo Voices và Yahoo Messenger…

Yahoo đang sửa lỗi và thay đổi mật khẩu của những người dùng bị ảnh hưởng. Hãng đã cảnh báo những công ty sử dụng tài khoản Yahoo về vụ tấn công của tin tặc. Yahoo cũng lên tiếng xin lỗi vì sự cố đáng tiếc này.

Tuy nhiên, Yahoo cho rằng vụ tấn công này không ảnh hưởng nghiêm trọng vì chỉ có 5% trong số mật khẩu bị đánh cắp còn hiệu lực sử dụng.

Hơn 450.000 tài khoản Yahoo bị mất mật khẩu - 1

Tuy nhiên, chỉ một số ít mật khẩu bị mất cắp còn hiệu lực sử dụng

Vào cuối ngày 11/7, nhóm tin tặc có tên D33D đã đưa tên 453.492 tài khoản Yahoo công khai lên một website mà chúng gọi đó là “hành động cảnh báo” nguy cơ đối với người dùng Yahoo. Bọn chúng nói rằng vẫn còn nhiều thông tin nhạy cảm của người sử dụng mà chúng không công bố, không thì thiệt hại sẽ lớn hơn nhiều.

Nhóm tin tặc D33D công khai viết trên website: “Các máy chủ của Yahoo có rất nhiều lỗ hổng an ninh có thể khai thác, hậu quả có thể lớn hơn những gì chúng tôi đã phơi bày. Xin đừng khinh thường những lỗ hổng an ninh đó”.

Theo Cẩm Mai (Dân Việt/AP, Xinhua)