Hơn 1.000 công nhân bỏ việc vì đồ ăn có giòi

Trưa 8/11, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Free Well (Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã bỏ ăn, bỏ làm việc để phản đối thức ăn có giòi.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước, trưa 7/11 khi đến khu nhà ăn của công ty nhận cơm, một công nhân phát hiện vật lạ giống giòi lúc nhúc trong thịt kho, ớt. Sau đó công nhân này đưa phần cơm cho các nhân viên nhà ăn chứng kiến rồi nhận phần cơm khác.

Trưa 8/11, khi thông tin này được phổ biến ra ngoài, hơn 1.000 trong tổng số 4.000 công nhân của Công ty TNHH Free Well không dám ăn cơm trưa, đồng thời kêu gọi số công nhân còn lại không ăn cơm và nghỉ làm việc. Hơn một giờ sau, hơn 1.000 công nhân không ăn cơm đã tự giải tán bỏ về.

Làm việc với cơ quan chức năng, lãnh đạo Công ty TNHH Free Well hứa sẽ trả tiền công làm việc chiều 8/11 cho những công nhân chịu trở lại làm việc và khắc phục việc kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm. Một suất ăn của công nhân trị giá 15.000 đồng, nguồn thực phẩm mua từ TP.HCM và được nấu tại bếp ăn công ty.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Liêm - Đoàn Anh (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung