Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ

Thứ Ba, ngày 28/07/2015 13:41 PM (GMT+7)

Điểm sàn đại học cao đẳng dự kiến sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trong ngày hôm nay 28/7. Điểm thi 24H cập nhật thông tin điểm sàn đại học năm 2015 sớm nhất

Bộ Giáo dục và đào tạo cho hay, hiện, giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2015 đã được chuyển về các Sở, ngày hôm nay dự kiến sẽ công bố điểm sàn tuyển đại học.

Điểm sàn năm nay dự kiến sẽ cao hơn năm ngoái. Bởi theo như chia sẻ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga: “Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là ngưỡng điểm tối thiếu mà thí sinh cần phải có để có thể bước chân vào các trường đại học, cao đẳng.

Do tính chất của đề thi năm nay 60% là kiến thức cơ bản nên kết quả thi của các thí sinh cao hơn năm ngoái. Vì thế, Hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ phải họp bàn nguyên tắc chung để xác định ngưỡng điểm đầu vào phù hợp và đơn giản nhất để các trường có thể áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Khi mức độ khó của đề thi giảm, kết quả thi của thí sinh cao hơn thì dĩ nhiên ngưỡng điểm sàn cũng nhích theo hướng tăng cao.”

Chia sẻ về điểm chuẩn của các trường ĐH, CĐ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết kinh nghiệm từ những năm thi ba chung, ngay từ đợt tuyển đầu tiên, nguyện vọng 1, các trường thường tuyển được 70% chỉ tiêu. Thậm chí, nhiều trường tuyển đủ ngay từ đợt đầu.

Do vậy cần lưu ý chọn kỹ và chuẩn ngay từ nguyện vọng 1 cũng như lần nộp đầu tiên để tránh phải rút đi rút lại hồ sơ và theo tư vấn của lãnh đạo Bộ thì nên tham khảo điểm chuẩn hàng năm của các trường.

Ngay lúc này, thí sinh và phụ Huynh có thể tra cứu điểm chuẩn năm 2014 của các trường đại học cao đẳng trên cả nước để tham khảo nộp hồ sơ vào trường năm 2015 cho phù hợp với điểm thi của mình. Điểm thi 24H hướng dẫn tra cứu điểm chuẩn 2015 miễn phí tại website Diemthi.24h.com.vn

Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ - 1

BẤM XEM NGAY

Tự hào với hơn 11 năm kinh nghiệm phát triển và khẳng định vị trí số 1 trong lĩnh vực tra cứu tuyển sinh online, các thí sinh và các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng thông tin trên diemthi.24h.com.vn.

Quý phụ huynh và sĩ tử có thể tra cứu Điểm chuẩn đại học năm 2015 nhanh nhất chính xác nhất tại Diemthi.24h.com.vn theo 2 cách:

Cách 1: Truy cập địa chỉ website Diemthi.24h.com.vn trên mạng internet:

Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ - 2

Gõ trực tiếp Diemthi.24h.com.vn

Cách 2 : Sử dụng Mobile truy cập địa chỉ website m.diemthi.24h.com.vn:

Hôm nay, Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ - 3

Gõ trực tiếp m.diemthi.24h.com.vn

Hướng dẫn tra cứu điểm thi năm 2015

* Điểm thi tốt nghiệp năm 2015 -> Bấm xem

* Điểm chuẩn năm 2014 -> Bấm xem

* Chỉ tiêu tuyển sinh 2015 -> Bấm xem

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia