Hoãn xử phúc thẩm vụ thảm sát ở Bình Phước

Hai bị cáo trong vụ án sát hại hại 6 mạng người của gia đình “đại gia” gỗ ở Bình Phước không đồng ý luật sư chỉ định nên phiên tòa phúc thẩm sẽ hoãn lại.

Hoãn xử phúc thẩm vụ thảm sát ở Bình Phước - 1

3 bị cáo Dương, Tiến, Thoại trong phiên xét xử sơ thẩm ở Bình Phước

Chiều 18.3, luật sư Lê Văn Nam (người nhận bào chữa miễn phí cho Vũ Văn Tiến) cho biết, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đồng ý hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước dự kiến diễn ra vào 21.3.

Theo luật sư Nam, lý do TAND cấp cao đưa ra là Tiến không đồng ý luật sư theo tòa chỉ định. Bị cáo Tiến chỉ yêu cầu luật sư Nam bào chữa cho mình ở phiên phúc thẩm. Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra sau khi tòa án làm lại trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

Luật sư Nam nói: “Gia đình Tiến có vận động người dân ký 10.000 chữ ký để xin giám án cho Tiến nhưng đây không phải là tình tiết giảm nhẹ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tôi sẽ xác minh và sàng lọc chữ ký này để chuyển đến cơ quan tố tụng với mục đích để HĐXX trong quá trình lượng hình có thể căn cứ vào đó để xem xét”.

Trước đó, TAND cấp cao tại TP.HCM chỉ định 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Dương, Tiến, Thoại. Được biết, sau đó, Thoại cũng không đồng ý với luật sư do tòa chỉ định mà chỉ yêu cầu luật sư bào chữa ở phiên sơ thẩm Phạm Quốc Hưng tiếp tục bào chữa cho mình ở phiên phúc thẩm.

Ngày 17.7.2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) mức án tử hình, Trần Đình Thoại (quê Vĩnh Long) 16 năm tù về tội giết người cướp tài sản. Sau đó, Tiến và Thoại có đơn xin kháng cáo. Riêng Dương không kháng cáo mà làm đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước.

Theo nội dung vụ án, Dương có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, quê Bình Phước) nhưng đầu năm 2015 cả hai chấm dứt mối quan hệ. Cũng từ đó Dương đâm ra thù hằn và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái.

Rạng sáng 7.7.2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự của nhà ông Lê Văn Mỹ (cha của chị Linh ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Tiến được xác định khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Trong vụ án này, Dương và Tiến chiếm đoạt số tài sản với tổng trị giá hơn 49 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 5.7.2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý không tham gia nữa nhưng mua dao Thái Lan để cho Dương gây án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Thảm sát 6 người chết ở Bình Phước Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN