Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

“Hổ của Putin” ăn thịt 18 con dê Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 12:30 PM (GMT+7)

Chủ trại dê vô cùng bức xúc khi phát hiện con hổ ăn thịt hàng loạt dê trong chuồng của mình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 26/11, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho hay người dân tại một ngôi làng ở tỉnh Hắc Long Giang, miền đông bắc Trung Quốc đang rất lo ngại sau khi một con hổ Siberia ăn thịt mất 15 con dê của họ.

“Hổ của Putin” ăn thịt 18 con dê Trung Quốc - 1

Một chú hổ được ông Putin thả về nơi hoang dã hồi tháng Năm vừa qua

Thủ phạm của nạn bắt trộm dê này chính là con hổ quý hiếm mang tên Ustin được Tổng thống Nga Vladimir Putin thả về nơi hoang dã và được mọi người gọi bằng cái tên “hổ của Putin”. Ngoài 15 con dê đã ăn thịt, Ustin còn bị nghi ngờ đã bắt mất thêm 3 con dê nữa của người dân ở huyện Fuyuan.

Tân Hoa Xã cho biết chủ trại dê tên là Guo Yulin tỏ ra rất bức xúc với con hổ này, tuy nhiên cơ quan lâm nghiệp địa phương khẳng định họ sẽ bỏ tiền đền bù cho 18 con dê của ông ta bị Ustin ăn thịt.

Cách đây 2 năm, các chuyên gia Nga đã cứu được 5 chú hổ con mất mẹ, trong đó có Ustin. Sau một thời gian được chăm sóc, Ustin và 2 chú hổ Siberia khác được Tổng thống Putin thả về nơi hoang dã tại một khu vực hẻo lánh ở khu vực Amur, giáp biên giới với vùng đông bắc Trung Quốc.

Hai chú hổ trong số này đã vượt qua một con sông biên giới và tiến vào lãnh thổ Trung Quốc. Những chú hổ này đều được gắn thiết bị theo dõi, và hiện các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã của Trung Quốc đang giám sát hoạt động của chúng.

“Hổ của Putin” ăn thịt 18 con dê Trung Quốc - 2

Hổ Ustin là thủ phạm ăn thịt hàng loạt dê tại một trang trại ở Trung Quốc

Hồi tháng trước, một chú hổ khác tên là Kuzya đã tấn công một trang trại tại một huyện khác ở Hắc Long Giang và ăn thịt 5 con gà.

Ông Guo, chủ trại dê ở huyện Fuyuan cho hay ông nghe tiếng chó sủa dữ dội vào đêm Chủ nhật vừa rồi, nhưng khi dậy kiểm tra, ông không phát hiện bất cứ điều gì bất thường. Đến sáng hôm sau, ông mới ngã ngửa khi thấy 2 con dê đã bị ăn thịt và 3 con khác mất tích.

Các chuyên gia cho biết người ta có thể nhìn thấy những vết răng to bằng ngón tay người trên đầu của những con dê bị con hổ ăn thịt.

Đến đêm hôm sau, con hổ tiếp tục quay lại trang trại nhưng không hề tạo ra tiếng động. Ông Guo kể: “Khi tôi mở cửa chuồng dê vào sáng hôm sau, xác dê chết nằm la liệt trong chuồng”.

Các chuyên gia địa phương phát hiện dấu chân hổ chi chít khắp chuồng dê và trên mái, và họ khuyên ông Guo nên đưa đàn dê đi nơi khác hoặc gia cố lại chuồng trại thật cẩn thận để đề phòng những cuộc tấn công tiếp theo.

Theo Trí Dũng (Theo AFP) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang