HN: Phó chủ tịch xã say rượu, đuổi phóng viên

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 16:13 PM (GMT+7)

Chiều ngày 11/09/2012, sau khi thực tế các cơ sở sản xuất hương (chúng tôi sẽ phản ánh bài viết ở số sau) tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Tp Hà Nội, phóng viên Báo Thương hiệu & Công luận đã liên hệ với UBND xã để làm việc.

Sau khi liên lạc qua điện thoại với đồng chí Bí thư xã kiêm Chủ tịch HĐND Nguyễn Trung Quân, chúng tôi được giới thiệu đến gặp Phó bí thư xã là ông Đỗ Văn Phương. Tại phòng làm việc, ông Phương đã yêu cầu nhân viên văn phòng UB xã dẫn xuống gặp Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Nhuận.

Tại phòng làm việc của ông Nhuận, khi phóng viên đặt vấn đề tìm hiểu về các cơ sở sản xuất hương trên địa bàn xã, ông Nhuận đã liên tiếp từ chối, và yêu cầu sang gặp người khác. Tuy nhiên, ông Nhuận không giới thiệu cụ thể người khác là ai. Phóng viên gặng hỏi, thì ông Nhuận nổi cáu, đuổi phóng viên. Lúc này, ông Nhuận đang ở trong trạng thái say rượu, mặt đỏ gay gắt, và tỏ ra vô cùng khó chịu. Ông còn lớn tiếng mời chúng tôi ra khỏi phòng, dù phóng viên đã cố gắng giải thích rằng, được Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy xã chỉ dẫn xuống gặp trực tiếp ông Nhuận. Song ông Nhuận vẫn lớn tiếng: “Tôi không tiếp các cậu. Tôi không có trách nhiệm phải trả lời. Muốn liên hệ thì phải gặp Chủ tịch, hoặc qua văn phòng ủy ban”.

Lo sợ trong tình trạng rượu say, có thể ông phó Chủ tịch Nhuận có hành động quá khích, nên chúng tôi đã rời phòng PCT. Rời phòng Phó Chủ tịch Nhuận, chúng tôi sang gặp ông Phó Chủ tịch Nguyễn Phúc Hựu. Ông Hựu thừa nhận, buổi trưa cùng ngày lãnh đạo UBND xã, trong đó có ông Nhuận, tiếp thầy giáo cũ, hiện đang công tác tại Ban Tuyên giáo Thành Ủy Hà Nội và có uống rượu. “Do đó, có gì sơ suất, mong anh em thông cảm, bỏ qua”, ông Hựu nói.

Chính phủ đã có chỉ thị cấm công chức uống rượu trong giờ hành chính và buổi trưa. Liệu các lãnh đạo của UBND xã Quảng Phú Cầu có biết quy định này hay biết nhưng cố tình vi phạm? Trong khi toàn Đảng, toàn dân ta đang nghiêm túc triển khai Nghị quyết TƯ 4 khóa XI của Đảng về xây dựng và chỉnh đốn Đảng thì với hành vi trên của Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Nhuận, đã và đang làm xấu hình ảnh của người cán bộ nhân dân, làm xói mòn lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào chính quyền. 

Với tinh thần Nghị quyết TƯ 4, đề nghị Huyện Ủy, UBND huyện Ứng Hòa (Hà Nội), cần nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc đối với hành động trên của ông Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Nhuận.

Theo Thương hiệu & Công luận