HN: Phát hiện xác chết trên cao ốc Licogi

Tối muộn ngày 27/8, cư dân sống trong chung cư Licogi 13 (thuộc phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn nhốn nháo bởi thông tin phát hiện một xác người chết trên tầng 8.

Khoảng 6h chiều, một người đàn ông xuống báo với ban quản lý tòa nhà rằng, trên tầng 8, nơi gia đình ông sinh sống có mùi hôi thối rất khó chịu. Ông này nghi ngờ có người hoặc động vật chết trong căn hộ 807.

Người đàn ông này cho hay, trước đó một ngày, ông đã ngửi thấy mùi hôi thối nhưng không để ý. Đến chiều qua, khi không thể chịu nổi mùi khó chịu nữa, ông mới xuống báo với BQL tòa nhà.

Ông cho biết, khi lại gần căn nhà 807, mùi thối càng nồng nặc hơn. Cửa gỗ bên trong chốt chặt, nhưng cửa sắt bên ngoài không khóa. Sau khi BQL tòa nhà và tổ dân phố liên hệ với gia đình chủ hộ mới biết xác chết trong nhà là của một người phụ nữ.

Cũng trong tối 27/8, cơ quan công an quận Thanh Xuân đã mở cửa khám nghiệm hiện trường.

HN: Phát hiện xác chết trên cao ốc Licogi - 1

Cách đây hơn 2 tháng, cũng tại tầng 8 tòa nhà Licogi 13, một ông lão đã rơi xuống đất và tử vong.

Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Lanh (SN 1963), chủ của căn hộ nói trên. Tại hiện trường, cạnh xác nạn nhân còn có một cuốn sổ khám bệnh và một số viên thuốc cùng ít tiền lẻ. Nạn nhân đã chết từ lâu trong tư thế nằm ngửa trên sàn nhà. Thời điểm công an khám nghiệm, con trai bà Lanh cũng có mặt tại hiện trường.

Người đàn ông phát hiện vụ việc lúc đầu còn cho hay, ông không hề biết gì về gia đình nạn nhân. Ông nói rằng gia đình này mua nhà ở đây nhưng căn hộ này chẳng mấy khi mở cửa hay có người ở.

Ông Phạm Văn Hựu (tổ trưởng dân phố) cũng xác nhận chủ của căn hộ này hầu như không sống ở đây. Thậm chí điện, nước cũng đã bị cắt vì từ lâu.

Một số người có mặt tại hiện trường cho rằng, bà Lanh có dấu hiệu bị bệnh tâm thần, chồng bà làm ăn xa tận trong miền Nam. Có thể người phụ nữ này đã tự sát.

Khi vụ việc được phát hiện, một số hộ dân đã phải tạm thời tìm chỗ khác ở ngay trong đêm bởi tầng 8 được phun xạ hương, gây ra mùi rất khó chịu.

Tòa nhà Licogi 13 nằm cạnh ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến có 25 tầng. Tòa nhà này từ trước tới nay đã không ít lần gây chú ý cho nhiều người.

Hồi đầu năm, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tầng 14, công trình xây dựng tòa nhà Licogi 13. Nguyên nhân được cho là do công nhân hàn cắt kim loại trên tầng 17, che chắn sai quy định, làm vẩy hàn bắn vào lớp lưới chắn bụi rồi cháy lan xuống tầng 14. Rất may các công nhân lúc đó kịp thời dùng bình cứu hỏa dập lửa.

Cách đây hơn 2 tháng, một ông lão đã rơi xuống từ tầng 8 của tòa nhà và tử vong ngay tại chỗ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN