HN: Nhiều phòng khám tư nhân sai phạm

Chủ Nhật, ngày 10/11/2013 08:54 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ngày 9/11 cho biết đợt kiểm tra một số phòng khám tư nhân trên địa bàn vào cuối tuần qua đã phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực hành nghề y tư nhân.

Theo ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, khi kiểm tra phòng khám 17A trên đường Phùng Hưng, quận Hà Đông vào tối 8-11, đoàn thanh tra phát hiện tại đây thực hiện các dịch y tế chưa có trong hồ sơ được cấp (gồm siêu âm, xét nghiệm sinh hóa).

Ngoài vi phạm quảng bá quá phạm vi được hành nghề, phòng khám này còn thực hiện các dịch vụ không có trong hồ sơ được cấp phép; có bảng giá của rất nhiều loại dịch vụ xét nghiệm không được phép thực hiện như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tiền liệt tuyến, soi tinh dịch.

HN: Nhiều phòng khám tư nhân sai phạm - 1

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra phòng khám tư trên địa bàn

Kiểm tra phòng khám sản phụ khoa Hạnh Phúc (cũng nằm trên đường Phùng Hưng, quận Hà Đông), đoàn thanh tra phát hiện hành nghề sai địa chỉ được cấp phép. Người phụ trách phòng khám là bác sĩ Nguyễn Văn Giang cho biết đang công tác tại một cơ quan thuộc Bộ Y tế. Cách đây 2 tháng, đoàn kiểm tra của Phòng Y tế quận Hà Đông từng yêu cầu cơ sở này khắc phục lỗi hoạt động sai địa chỉ.

Chia sẻ
Theo D.Thu (Người lao động)
Báo lỗi nội dung