HN: "Không lãnh đạo nào được đánh giá 100%"

“Không đồng chí nào được đánh giá 100% tuyệt vời, xuất sắc nhưng cũng không có đồng chí nào cả năm làm việc tận tụy, trách nhiệm mà lại bị đánh giá yếu kém”.

Đó là kết luận của Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói về kết quả lấy phiếu tín nhiệm 10 cán bộ, lãnh đạo chủ chốt diễn ra chiều nay (8/11).

Chiều 8/11, tại hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức thí điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong số 75 ủy viên Ban chấp hành. Đây là những người đứng đầu cơ quan, đơn vị của thành phố và một số sở, ngành. Việc lấy phiếu, kiểm phiếu và kết quả được công bố nội bộ Ban chấp hành Đảng bộ.

Tổng kết hội nghị, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị cho hay, về việc lấy phiếu tín nhiệm với các cán bộ, lãnh đạo chủ chốt là một giải pháp quan trọng phát huy dân chủ trong Đảng. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm nhìn nhận khách quan, tiếp tục rèn luyện.

“Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng đây là việc khó và mới. Đảng bộ Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước thí điểm lấy phiếu tín nhiệm cán bộ, lãnh đạo chủ chốt nên thành ủy đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc, chuẩn bị tốt, thận trọng, chặt chẽ nội dung, tiến hành bảo đảm dân chủ, hiệu quả thiết thực”, ông Nghị nhấn mạnh.

HN: "Không lãnh đạo nào được đánh giá 100%" - 1

 Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị

Ông Nghị khẳng định, việc lấy phiếu được thực hiện công khai, dân chủ, tôn trọng quyền biểu quyết đánh giá của những người tham gia bỏ phiếu. Qua kết quả công bố, mỗi cán bộ lãnh đạo đều có thể tự mình đưa ra được nhận xét đánh giá bởi chức danh nào cũng nhận được cả 3 mức đánh giá (tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp).

“Kết quả lấy phiếu tín nhiệm thể hiện độ thẳng thắn, khách quan, không có hiện tượng gì bất thường, khiên cưỡng. Không đồng chí nào được đánh giá 100% tuyệt vời, xuất sắc nhưng cũng không có đồng chí nào cả năm làm việc tận tụy, trách nhiệm mà lại bị đánh giá yếu kém. Nhìn chung kết quả phản ánh được tình hình thực tế”, ông Nghị nói.

Ông Nghị cũng chia sẻ, việc lấy phiếu tín nhiệm là một thử thách mà cán bộ, lãnh đạo phải vượt qua. Do đó, trước khi đánh giá có lẽ ai cũng có phân vân, lo lắng không biết mọi người đánh giá thế nào. Tuy nhiên ông Nghị cũng cho rằng: “Đây là việc làm mở đầu khiến chúng ta vững tin, mở rộng, nhân rộng ra và tiến hành một cách thường xuyên. Qua kỳ họp này, căn cứ vào kết quả số phiếu tín nhiệm, thành ủy sẽ tổ chức đánh giá sơ kết rút kinh nghiệm, hoàn thành quy trình, mở rộng đối tượng lấy phiếu tín nhiệm triển khai thực hiện thống nhất trong toàn thành phố”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Tường (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN