HN: Cháy nhà 3 tầng, 4 mẹ con thoát chết nhờ “bảo bối” cứu hỏa này

Thứ Tư, ngày 10/01/2018 09:21 AM (GMT+7)

Nhờ có chiếc xe máy cứu hỏa nên các chiến sĩ PCCC dễ dàng tiếp cận hiện trường, giải cứu an toàn 4 mẹ con trong căn nhà 3 tầng đang bốc cháy ngùn ngụt.

Sự kiện: Tin ngắn

Thông tin từ Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Hà Nội) cho biết: Đơn vị này vừa kịp thời giải cứu 1 người mẹ và 3 đứa con thơ trong vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà cao tầng số 30, ngõ 14 phố Hồ Đắc Di (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Đáng chú ý, "công lớn" trong cuộc giải cứu 4 mẹ con vụ cháy thuộc về “bảo bối” cứu hỏa của đơn vị là những chiếc xe máy được chế tạo và đưa vào ứng dụng trong thời gian vừa qua.

HN: Cháy nhà 3 tầng, 4 mẹ con thoát chết nhờ “bảo bối” cứu hỏa này - 1

Phần trước ngôi nhà cháy rụi hoàn toàn.

Theo đó, tối muộn 9/1, phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhận được tin báo cháy từ địa chỉ nói trên. Nhận định vụ cháy xảy ra trong ngõ hẹp nên lãnh đạo đơn vị đã nhanh chóng điều động xe máy cứu hỏa đi trước mở đường. Đồng thời các xe cứu hỏa cỡ lớn cùng hàng chục chiến sĩ cũng được huy động lên đường lập tức để hỗ trợ kịp thời cho công tác dập lửa, cứu người.

Vì có xe máy cứu hỏa nên các chiến sĩ PCCC tiếp cận hiện trường rất nhanh chóng. Lúc này, tại tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà, ngọn lửa đã bao trùm. Trong khi đó, căn nhà có 4 người bên trong gồm nữ chủ nhà cùng 3 con nhỏ. Khi lửa bao trùm căn nhà, người phụ nữ cùng 3 đứa con đã chạy được lên tầng thượng.

Sau đó, lực lượng PCCC nhanh chóng phối hợp cùng với người dân bám theo bức tường từ nhà hàng xóm trèo lên đập cửa phía bên ngoài để giải cứu các nạn nhân. Kết quả, cả 4 mẹ con được đưa ra ngoài an toàn.

HN: Cháy nhà 3 tầng, 4 mẹ con thoát chết nhờ “bảo bối” cứu hỏa này - 2

Đồ đạc bên trong căn nhà bị lử thiêu rụi.

Đại tá Sơn cho hay: “Theo ghi nhận của chúng tôi, ngôi nhà 3 tầng nằm sát trong cùng của ngõ 14 phố Hồ Đắc Di, đã bị cháy hoàn toàn tầng 1 và tầng 2. Do trong nhà có nhiều đồ dễ cháy như ghế sofa nên sức nóng làm bong tróc toàn bộ trần nhà và xung quanh tường…

Nhận định về kết quả này, vị Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 cho hay: “Từ nhiều tháng qua, chúng tôi liên tục xuống địa bàn, đến các nhà dân tranh thủ vào cả buổi tối để hướng dẫn bà con cách phòng tránh. Bên cạnh đó, người mẹ kia cũng đã rất nhanh trí, hô hào các con chạy lên lối thoát hiểm và đặc biệt là có sự hỗ trợ kịp thời từ bên ngoài nên đã giải cứu được các nạn nhân”.

HN: Cháy nhà 3 tầng, 4 mẹ con thoát chết nhờ “bảo bối” cứu hỏa này - 3

Hình ảnh những chiếc xe máy cứu hỏa - "bảo bối chữa cháy" tại các ngõ ngách của môt số đơn vị PCCC Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV, khuya cùng ngày, nhiều người hàng xóm và người thân của gia đình chủ nhà vẫn còn tập trung tại ngõ, để quan sát lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Vẫn chưa hết bàng hoàng một hàng xóm của nạn nhân nói: “Thật không thể tin là 4 mẹ con chị lại được giải cứu, bởi vì 2 tầng dưới cháy rụi, toàn bộ xung quanh đây đều đã ngạt mùi khét”.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Cận cảnh xe chữa cháy siêu nhỏ, lần đầu xuất hiện ở Hà Nội

Những chiếc xe nhỏ gọn được các chiến sĩ Cảnh sát PCCC Hà Nội “độ” thành xe cứu hoả với đầy đủ các tính năng...

Theo Nhất Nam (Người đưa tin)
sự kiện Tin ngắn
Báo lỗi nội dung