HN: Cây sưa đỏ hơn 20 năm tuổi bị cưa trộm giữa đêm mưa bão

Thứ Năm, ngày 19/07/2018 14:30 PM (GMT+7)

Lợi dụng lúc đêm mưa bão, tên trộm đã cắt trộm phần thân của cây sưa đỏ trên phố Phan Kế Bính.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Cây sưa

HN: Cây sưa đỏ hơn 20 năm tuổi bị cưa trộm giữa đêm mưa bão - 1

Kẻ gian trộm cây sưa đỏ trên phố Phan Kế Bính trong đêm 18/7. Ảnh L.P

Vụ việc xảy ra vào đêm 18/7, trên phố Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Theo người dân, vào thời điểm trên, cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền gây mưa lớn cho khu vực Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. Nhân cơ hội này, kẻ trộm đã cưa trộm phần thân của cây sưa đỏ trên 20 năm tuổi. Đến sáng 19/7, Tổ công tác của Công an phường Cống Vị đi làm nhiệm vụ đã phát hiện vụ việc.

Lãnh đạo Công ty cây xanh Hà Nội cho biết, kẻ trộm đã lấy phần thân của cây sưa đỏ, bỏ lại phần ngọn cây. Cây sưa có đường kính rộng khoảng 30cm, dài hơn 3m.

“Cây sưa đỏ bị kẻ trộm cưa có tuổi đời khoảng hơn 20 năm tuổi. Sau khi xảy ra sự việc, công an phường và quận có mặt tại hiện trường xác minh, điều tra làm rõ nhóm đối tượng trộm sưa”, vị lãnh đạo Công ty cây xanh thông tin.

Theo vị này, đây không phải là lần đầu tiên trộm cưa cây sưa vào buổi đêm, trước đó, cây sưa đỏ nằm giữa sân nhà B2 và B3 thuộc tổ 17, phường Giảng Võ cũng bị kẻ gian cưa trộm.

Tại hiện trường, cây sưa đỏ chỉ còn lại phần gốc và ngọn cây. Phần thân của cây sưa đỏ đã bị kẻ trộm lấy đi. Cây sưa đỏ bị trộm được trồng ngay trên vỉa hè của con phố Phan Kế Bính.

Được biết, cây sưa đỏ có tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain, thuộc họ đậu, là loài cây quý hiếm, xếp vào nhóm 1A. Gỗ cây sưa đỏ những năm gần đây được các chủ buôn gỗ thu mua với giá rất cao.

Lo ngại mất trộm, Hà Nội ”mặc áo giáp” cho cây sưa đỏ

Lo ngại trước nguy cơ trộm những cây sưa đỏ có giá trị hàng tỷ đồng, Hà Nội cho làm rào sắt, căng dây thép gai để...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng