Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Hít phải khí lạ, hàng chục công nhân ngất xỉu

Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 12:45 PM (GMT+7)

Hàng chục công nhân tại Công ty Yazaki (phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đã bị chóng mặt, ngất xỉu nghi do ngộ độc khí.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hít phải khí lạ, hàng chục công nhân ngất xỉu - 1

Công nhân choáng váng, ngất xỉu khi ngửi phải khí độc

Vụ việc xảy ra vào sáng 6/7 tại xưởng sản xuất của Công ty Yazaki trong KCN Đông Mai. Vừa bước vào ca làm việc, hàng chục công nhân có biểu hiện choáng ngất, buồn nôn, chóng mặt, trong đó có một số bà bầu.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đang làm việc để đưa công nhân bị ngộ độc và biểu hiện ngộ độc ra ngoài để cấp cứu.

Một nữ công nhân cho biết, nhiều người ngửi thấy mùi lạ giống như mùi gas. Sau đó, nhiều công nhân bất ngờ bị buồn nôn, ngã vật ra. Phía công ty đã phát khẩu trang y tế cho công nhân đeo.

Hít phải khí lạ, hàng chục công nhân ngất xỉu - 2

Hít phải khí lạ, hàng chục công nhân ngất xỉu - 3

Hít phải khí lạ, hàng chục công nhân ngất xỉu - 4

Công nhân bị ngộ độc khí được đưa đi cấp cứu

Theo ông Vũ Hoài Sơn, Chủ tịch UBND phường Đông Mai, ngay khi nhận được thông tin đã báo cáo UBND TX Quảng Yên và cử người vào hiện trường, phối hợp với Công ty Yazaki đưa người đi cấp cứu.

“Ngay khi xảy ra sự việc, hàng trăm công nhân khác phải sơ tán, trong số đó có 38 công nhân có biểu hiện choáng, ngất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy điển (TP Uông Bí)”, ông Sơn nói và cho biết lực lượng chức năng đang ở công ty để xem xét tình hình. Nguyên nhân vụ việc đang đợi các cơ quan chức năng làm rõ dựa trên kết quả điều tra môi trường

Trước đó, vào ngày 2/6, 34 công nhân đang làm việc nhà máy Yazaki cũng có đau đầu, chóng mặt, cơ thể nôn nao không thể sản xuất được. Nhà máy nhanh chóng cấp cứu người bị nạn và cho 2.700 công nhân lánh nạn.

Theo báo cáo của nhà máy khi đó cho biết, có một số hộ dân lân cận phun thuốc trừ sâu cho hoa màu, hóa chất độc hại theo gió bay vào nhà máy. Ông Vũ Hoài Sơn (Chủ tịch UBND phường Đông Mai) cho rằng, có người dân phun thuốc trừ sâu gần công ty nhưng họ phun với lượng ít lại cách xa nhà máy, trong khi Yazaki là một nhà máy lớn mà bị ảnh hưởng thì không thuyết phục.

Ngộ độc khí CO, 17 công nhân nhập viện trong đêm

Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa tiếp nhận 17 bệnh nhân bị ngộ độc khí CO từ một công ty chế biến hải sản.

Theo Thành Trí (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang