Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 16:35 PM (GMT+7)

Ngày 15/5, toàn bộ Khu công nghiệp Vân Trung của huyện Việt Yên (ổ dịch phức tạp của tỉnh Bắc Giang) được Quân khu 1 thực hiện khử khuẩn.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - 1

Quân khu 1 phun khử khuẩn Khu công nghiệp Vân Trung

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương cho biết, ngày 15/5, lực lượng của Phòng Hóa học thuộc Quân khu 1 tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Khu công nghiệp Vân Trung. Từ 7h sáng, phương tiện và lực lượng của Quân khu 1 bắt đầu công việc.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - 2

Đoàn xe của Quân khu 1 tiến vào Khu công nghiệp Vân Trung để phun khử khuẩn

Hiện khu công nghiệp Vân Trung trở thành ổ dịch phức tạp của tỉnh Bắc Giang. Ca mắc COVID – 19 đầu tiên ở khu công nghiệp này được phát hiện vào ngày 8/5 tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam. Sau đó, nhiều công nhân khác cùng công ty cũng mắc COVID – 19 do liên quan đến công nhân này.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - 3

Lực lượng Quân khu 1 chuẩn bị phun khủ khuẩn Khu công nghiệp Vân Trung

KCN Vân Trung được xây dựng tại các xã Vân Trung, Tăng Tiến, Hoàng Ninh (huyện Việt Yên) và xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng), với qui mô diện tích hơn 400 ha.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - 4

Quân khu 1 phun khử khuẩn Khu công nghiệp Vân Trung

Theo Sở Y tế tỉnh Tính đến 12h00’ ngày 15/5, tỉnh này vẫn có 3 ổ dịch COVID – 19 (Khu công nghiệp Vân Trung, Khu công nghiệp Quang Châu và xã Phương Sơn, huyện Lục Nam), với tổng số F0 là 177 trường hợp, tăng 32 trường hợp so với 7h sáng ngày 15/5.

Ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) và ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu), có tổng số F0 là 173 (tăng so 32 trường hợp so với 7h sáng 15/5). Tổng số F1 là 4.260 người (tăng 153 trường hợp), F2 là 17.592 người (tăng 397 trường hợp).

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - 5

Toàn bộ Khu công nghiệp Vân Trung được phun khử khuẩn

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - 6

Quân đội phun khử khuẩn các nhà máy trong Khu công nghiệp Vân Trung

Nhận định về ổ dịch trong Khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang cho rằng, số trường hợp trong ngày F0 tăng cao do nhiều trường hợp từ âm tính trở thành dương tính, trong đó số trường hợp F0 là công nhân đã giảm, chủ yếu tăng ở trường hợp là người nhà, người tiếp xúc với các trường hợp F0 ở nơi cư trú (các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung).

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - 7

Mọi ngóc ngách trong Khu công nghiệp Vân Trung đều được quân đội phun khử khuẩn

Tỉnh Bắc Giang dự báo, trong 1-2 ngày tới sẽ là đỉnh dịch, số trường hợp F0 sẽ tăng cao (do hiện nay còn 3.903 trường hợp là F1 và hàng chục nghìn mẫu đang chạy xét nghiệm). Tuy nhiên, dịch ít có khả năng bùng phát rộng sang các doanh nghiệp khác trong Khu công nghiệp Vân Trung.

Hình ảnh quân đội khử khuẩn ổ dịch trong khu công nghiệp ở Bắc Giang - 8

Ngoài phun khử khuẩn Khu công nghiệp Vân Trung, Quân khu 1 còn thực hiện phun khử khuẩn nhiều địa điểm khác ở tỉnh Bắc Giang như các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly...

Tỉnh Bắc Giang tạm dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các Khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng, sau đó sẽ hoạt động trở lại nếu an toàn dịch COVID – 19.

Nguồn: https://tienphong.vn/hinh-anh-quan-doi-khu-khuan-o-dich-trong-khu-cong-nghiep-o-bac-giang-post13...

Ca COVID-19 đầu tiên tử vong trong đợt dịch thứ 4

Bộ Y tế cho biết, nước ta vừa ghi nhận ca đầu tiên tử vong trong đợt dịch COVID-19 thứ tư và là ca tử vong thứ 36 tại...

Theo Nguyễn Thắng (Tiền Phong)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung