Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM

Gần 40 năm sau ngày 30/4 lịch sử, Sài Gòn thay da đổi thịt từng ngày. Sài Gòn của hiện tại được coi là thành phố năng động nhất nước. Bên cạnh nhịp sống sôi động, ồn ã thường ngày, Sài Gòn vẫn có những góc yên bình. Ở đó, mỗi người đều có thể sống chậm lại...

Nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực của người dân, các cơ quan chức năng TP.HCM đã cho lắp đặt các máy tập thể dục miễn phí tại nhiều công viên trên địa bàn.

Tại công viên 23/9, quận 1, chúng tôi ghi nhận có rất nhiều người tập thể dục tạo không khí nhộn nhịp, vui tươi. Chị Nguyễn Xuân Lệ Quyên, nhà ở đường Phạm Ngũ Lão (quận 1) cho biết: “Từ khi công viên có máy tập thể dục miễn phí, chiều nào tôi cũng dẫn con gái đến đây để cùng tập. Máy tập có đủ các tư thế từ xoay cơ bụng, chạy xoay tay, đánh lăn chân…”.

Tại công viên Tao Đàn, công viên Lê Văn Tám (quận 1), công viên Gia Định (quận Gò Vấp), công viên Văn Lang (quận 5)… “phòng tập thể dục ngoài trời” cũng thu hút đông đảo người dân tập luyện. Càng về chiều số lượng người đến các công viên này càng nhiều, những người muốn tập phải đứng chờ đợi mới tới lượt mình.

Anh Nguyễn Văn Tân, nhà ở huyện Bình Chánh cho biết: “Cuối tuần tôi chở hai con nhỏ từ nhà xuống công viên 23 tháng 9 để vui chơi. Ở đây ngoài những dụng cụ tập thể dục cho người lớn còn có khu trò chơi dành cho trẻ em miễn phí”.

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 1

Tại công viên Gia Định, số lượng người đến tập trên các máy tập thể dục khá đông. Các máy tập thể dục đều kín người. Có những máy 4, 5 người đứng đợi chờ người khác tập xong để đến lượt mình. Chị Hân bán nước giải khát gần đó nói: “Công việc thường ngày của tôi là bán nước mía, cà phê. Lúc nào cũng tối tăm mặt mũi với công việc nhưng từ khi công viên có máy tập thể dục tôi trở nên siêng hơn và chiều nào cũng phải đi tập 1 vòng trước khi về nhà. Không đi là thấy khó chịu trong người”.

Vài ngày gần đây, trên vỉa hè dọc đường Trường Sa, Hoàng Sa bên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, hơn 60 máy tập thể dục vừa được lắp đặt sau khi dòng “kênh thúi” này hồi sinh. Hệ thống máy mới phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ vận động nhanh cho trẻ đến các bài tập đơn giản cho người già. Theo lãnh đạo TP.HCM, tổng vốn đầu tư từ nguồn vốn ngân sách hơn 700 triệu đồng. Sắp tới thành phố tiếp tục kêu gọi đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau để lắp đặt thêm các dụng cụ rèn luyện thể chất ở các khu vực công viên.

Nhờ được đầu tư chăm sóc kỹ mảng xanh công viên, những nơi này còn là nơi người dân Sài Gòn tìm đến hít thở không khí trong lành, thoáng mát, tập chạy bộ, dưỡng sinh, aerobic, đánh cầu lông…

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 2

Cụ ông chạy bộ trong công viên Gia Định

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 3

Tập cơ chân trên máy tập tại công viên Gia Định

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 4

Hai vợ chồng bác Tuấn vui vẻ bên bài tập xoay tay trên máy tập tại công viên Gia Định.

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 5

Anh Văn Linh vừa tập chạy trên máy tập tại công viên Gia Định vừa nghe nhạc tạo thêm sự hứng khởi.

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 6

Thanh niên luyện võ công tại công viên Gia Định

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 7

Tập võ trong công viên Tao Đàn

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 8

Không khí trong xanh, thoáng mát nên nhiều người dân đến công viên Gia Định tập thể dục

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 9

Một phụ nữ đánh cầu lông trong công viên Gia Định

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 10

Tập dưỡng sinh tại công viên Tao Đàn

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 11

Hít xà đơn trong công viên Tao Đàn

Hình ảnh "lạ" trong công viên ở TPHCM - 12

Bài tập dưỡng sinh bằng gậy trong công viên Tao Đàn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung