Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng

Trong những ngày người dân xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhiều cá nhân, tập thể đã tự nguyện quyên góp tiền mua nước uống, bánh mì, mũ... phục vụ miễn phí cho người dân.

Trong hai ngày qua (6 đến 8/10) đã có hàng ngàn người dân đổ về căn nhà số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội dâng hương lên Đại tướng. Nhiều hoạt động từ thiện của ban tổ chức tiếp sức người dân trong những ngày này đã để lại ấn tượng tốt.

Để phục vụ đồng bào cả nước về tiễn biệt Đại tướng, lực lượng quân đội, cảnh sát giao thông, đoàn thanh niên, Hội phụ nữ đã phân làn đường, hướng dẫn người dân vào viếng Đại tướng trật tự, an toàn. Tuyến đường Hoàng Diệu được thông suốt trong ngày người dân đến dâng hương, không ùn tắc.

UBND TP. Hà Nội tổ chức trông giữ xe miễn phí Trung tâm Hoàng thành Thăng Long trên đường Hoàng Diệu. Thành Đoàn Hà Nội và Hội phụ nữ phường Điện Biên, quận Ba Đình cũng  phối hợp với ban tổ chức lễ tang đặt các bình nước miễn phí dọc hai tuyến đường Điện Biên Phủ và Hoàng Diệu để mọi người dân xếp hàng vào tiễn biệt Đại tướng có thể uống khi khát.

Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng - 1

Lực lượng quân đội mang bánh mì đến tiếp sức người dân đến viếng Đại tướng

Trong giờ cao điểm, người dân đến dâng hương đông, Đoàn sinh viên tình nguyện và thành Đoàn Hà Nội nối thành hàng dài, làm dải phân cách sống, giúp người dân xếp hàng trật tự, đúng quy định.

Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cử 3 xe cấp cứu túc trực liên tục xung quanh khu vực tuyến đường Hoàng Diệu để hỗ trợ người dân khi xảy ra sự cố.

Đặc biệt, trong ngày 8/10, giữa trưa nắng gắt, nhiều người dân chờ vào viếng Đại tướng đã mệt lả vì đói. Trước  tình cảm của người dân dành cho Đại tướng, lực lượng quân đội cùng một số người dân bán cà phê trên đường Điện Biên Phủ đã mang bánh mì đến phát miễn phí cho người dân.

Ông Nguyễn Hải Bình 52 tuổi, quê ở tỉnh Ninh Bình lên viếng Đại tướng từ sáng 8/10. Vì số người đến đông nên trong lúc đứng xếp hàng chờ vào thăm viếng ông Bình không khỏi mệt mỏi. Trong lúc đói, ông Bình đã được người dân tặng miễn phí bánh mì, nước uống.

“Lúc mệt, tôi được người dân tặng bánh  mì miễn phí ăn. Dù chiếc bánh mì nhỏ nhưng tôi thấy ấm lòng, cảm động. Từ khi biết tin Đại tướng mất, tôi đặt quyết tâm đến căn nhà Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu, thắp cho người một nén hương. Hôm nay dù tôi phải xếp hàng lâu, nhưng bản thân tôi cũng thấy thỏa nguyện”, ông Bình chia sẻ.

Dưới đây là chùm ảnh về hoạt động miễn phí tiếp sức người dân trong ngày viếng Đại tướng.

Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng - 2

Đoàn thanh niên mang nước uống đến đặt bên tuyến đường Hoàng Diệu phục vụ người dân

Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng - 3

 Dưới ánh nắng gắt, nhiều đoàn viên tỏ ra mệt mỏi khi hướng dẫn người dân đến viếng

Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng - 4

Đội tình nguyện tiếp sức bằng mũ  tai bèo chống nắng

Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng - 5

Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng - 6

Người dân chờ đợi vào viếng Đại tướng được phát miễn phí bánh mì

Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng - 7

 Đoàn viên hướng dẫn người dân xếp hàng theo thứ tự

Hình ảnh đẹp ngày dâng hương Đại tướng - 8

 Sinh viên nối thành hàng dài, làm dải phân cách sống, giúp người dân xếp hàng trật tự

  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn – Như Hoàn ([Tên nguồn])
Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN