Hillary Clinton bị phạt vì đỗ xe trái phép

Cựu Ngoại trưởng Mỹ vừa bị thanh tra giao thông Anh phạt vì đỗ xe mà không trả tiền phí.

Mới đây, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã phải chịu một vé phạt không lấy gì làm dễ chịu sau khi một thanh tra giao thông Anh phát hiện ra xe của bà đỗ trái phép bên ngoài một lễ trao giải ở thành phố Westminster, Anh.

Viên thanh tra giao thông thành phố Westminster nhận thấy chiếc Mercedes màu bạc chở bà Clinton tới dự lễ trao giải này đang đỗ ở một khu vực đậu xe mất phí ở quảng trường St. Jame’s với phí đỗ xe là 5,27 USD một giờ. Chiếc xe của bà Clinton được cho chưa thanh toán tiền đỗ xe.

Hillary Clinton bị phạt vì đỗ xe trái phép - 1

Chiếc xe của bà Hillary Clinton bị ghi vé phạt

Thấy viên thanh tra này lúi húi ghi vé phạt, ít nhất 5 nhân viên mật vụ của cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ đã nhảy ra khỏi chiếc xe đậu gần đó để phản đối, và một mật vụ đã giận dữ xua tay loạn xạ và giơ phù hiệu mật vụ của mình lên với viên thanh tra giao thông Anh.

Mặc cho 5 mật vụ này tranh cãi và phản đối chán chê, viên thanh tra giao thông Anh vẫn điềm nhiên viết xong vé phạt, một quyết định được cấp trên của anh này ủng hộ.

Hillary Clinton bị phạt vì đỗ xe trái phép - 2

Mật vụ Mỹ ra sức cự cãi với viên thanh tra giao thông

Ông Daniel Astaire, ủy viên Hội đồng thành phố Westminster nói: “Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã đỗ xe gần 45 phút mà không thanh toán phí. Tôi chắc rằng bà ấy sẽ hiểu rằng chúng tôi phải công bằng với mọi người, bất kể địa vị của họ như thế nào trên thế giới.”

Ông nói tiếp: “Mặc dù người thanh tra giao thông của chúng tôi đã bị các mật vụ chất vấn vì đã thực hiện công việc của mình nhưng những gì anh ấy làm vẫn là đúng đắn.”

Với chiếc vé phạt này, bà Clinton sẽ phải nộp phạt 128 USD, tuy nhiên mức phạt có thể được giảm xuống còn 64 USD nếu được nộp trong vòng 14 ngày. Hiện người đại diện cho bà Clinton vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Hillary Clinton bị phạt vì đỗ xe trái phép - 3

Cựu Ngoại trưởng Clinton tới Anh tham dự một lễ trao giải

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ đang đến Anh tham dự một lễ trao giải tại hội trường Chatham, nơi bà nhận giải thưởng vì những đóng góp của mình cho nền ngoại giao quốc tế.

Theo quy định của luật pháp Mỹ, cơ quan mật vụ nước này sẽ vẫn tiếp tục bảo vệ cho cựu Tổng thống và cựu Đệ nhất Phu nhân của nước này sau khi tổng thống đó nghỉ hưu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN