Hết muốn xử kín, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại có đơn xin tòa xử công khai vụ ly hôn

Thứ Ba, ngày 12/11/2019 15:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 12/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã viết đơn gửi Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đề nghị thay đổi cách xét xử vụ ly hôn sắp tới.

Hết muốn xử kín, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại có đơn xin tòa xử công khai vụ ly hôn - 1

Bà Thảo cùng người đại diện tại phiên tòa sơ thẩm

Theo nội dung đơn, bà Thảo cảm ơn tòa đã chấp nhận việc xử kín trước đó, tuy nhiên bà cho rằng sau khi tòa hoãn phiên xử cuối tháng 10 vừa qua, đã có một số bài viết đăng tin không chính xác, khiến “ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ”.

Vì vậy, bà Thảo cho biết bản thân và các con nhận thấy cần tiếp tục đề nghị tòa xử công khai vụ ly hôn, “tạo điều kiện cho những tờ báo, phóng viên chân chính được tham dự phiên tòa” để truyền tải những thông tin chính xác về diễn biến phiên tòa.

“Trên cơ sở đó, tạo điều kiện cho vợ chồng và các con tôi cơ hội hàn gắn những mâu thuẫn trong quá khứ và xây dựng tình thương yêu giữa các thành viên trong gia đình”, bà Thảo viết trong đơn.

Như Infonet đã thông tin, sáng 29/10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo trong vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Luật sư của bà Thảo cho biết đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa. Lý do là bà Thảo đang phải nghỉ ngơi để hồi phục chấn thương theo chỉ định của bác sĩ.

Theo vị luật sư này, hồi đầu tháng 10, bà Thảo đã có đơn đề nghị không bố trí lịch xử trong tháng vì phải đi nước ngoài điều trị. Tuy nhiên, sau đó, phiên tòa vẫn được lên lịch nên bà buộc phải có đơn xin hoãn để phục hồi sức khỏe. Vào ngày 18/9, bà Thảo từng đề nghị hoãn phiên tòa 1 lần và được chấp nhận.

Chiều 27/3/2019, TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ ly hôn. Nhận định ông Vũ và gia đình có công lớn hơn trong việc hình thành và phát triển Tập đoàn Trung Nguyên, tòa quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo.

Đặc biệt, HĐXX tuyên giao toàn bộ cổ phần trong các công ty cho ông Vũ quản lý, đổi lại ông Vũ sẽ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo.

Sau đó, bà Thảo đã có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 60/40.

Trong khi đó, phía ông Vũ cũng kháng cáo bản án, yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 như đã nêu trong các buổi tranh luận tại phiên sơ thẩm.

Cùng với hai đương sự trong vụ án, VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm đã tuyên. Cơ quan này còn nêu ra 11 điểm chỉ ra nhiều mâu thuẫn, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án để lập luận trong kháng nghị này.

Nguồn: https://infonet.vn/het-muon-xu-kin-ba-le-hoang-diep-thao-lai-co-don-xin-toa-xu-cong-khai-vu-ly-h...

Bà Diệp Thảo nói đã rút đơn ly hôn, sao tòa sơ thẩm còn xử

Trước phiên xử phúc thẩm ngày mai, 18-9, giới thạo tin pháp lý cho rằng kết quả phiên xử sắp tới có thể vẫn chưa thể...

Chia sẻ
Theo Phong Vũ (Infonet)
sự kiện Vụ ly hôn của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung