Hàng trăm người dự phiên xét xử Phó Giám đốc Công ty Thành Bưởi và tài xế vụ tai nạn làm 5 người chết

Ngay từ sớm hàng trăm người đã đến trụ sở toà án để theo dõi phiên xét xử Phó Giám đốc Công ty Thành Bưởi và tài xế trong vụ tai nạn làm 5 người chết.

Video: Hàng trăm người dự phiên xét xử Phó Giám đốc Công ty Thành Bưởi và tài xế vụ tai nạn làm 5 người chết.

Sáng 16- 5, tại TAND huyện Định Quán mở phiên xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Lê Dương (33 tuổi, phó giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi) và Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế lái xe khách gây tai nạn), trong vụ tai nạn giao thông của nhà xe Thành Bưởi làm 5 người chết.

Bị cáo Lê Dương bị đưa ra xét xử về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ, theo Điều 263 BLHS 2015 (sửa đổi 2017).

Hoàng Văn Tính bị xét xử về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Hai bị cáo tại phiên toà. Ảnh: VH.

Hai bị cáo tại phiên toà. Ảnh: VH.

Đây là vụ xét xử dư luận quan tâm nên lực lượng công an địa phương cũng được huy động đến bảo vệ trật tự từ ngoài cổng trụ sở TAND huyện Định Quán và bên trong phòng xét xử.

Ngay từ sớm hàng trăm người đã đến trụ sở TAND huyện Định Quán để theo dõi phiên xét xử. TAND huyện Định Quán cũng chuẩn bị một màn hình lớn ngay trước trụ sở để người dân theo dõi.

Những người đại diện gia đình bị hại. Ảnh: VH.

Những người đại diện gia đình bị hại. Ảnh: VH.

Bên trong khu vực phòng xét xử chỉ có những người có giấy triệu tập, những người có nghĩa vụ liên quan mới được vào. Bị cáo và gia đình bị hại có mặt tại phiên toà.

Đến 8 giờ, thư ký toà tiến hành làm các thủ tục những người tham gia phiên toà.

Ngoài những người được triệu tập, người liên quan trong phòng xét xử thì phía ngoài sân trụ sở TAND huyện Định Quán người dân sẽ được theo dõi qua màn hình lớn. Ảnh: VH.

Ngoài những người được triệu tập, người liên quan trong phòng xét xử thì phía ngoài sân trụ sở TAND huyện Định Quán người dân sẽ được theo dõi qua màn hình lớn. Ảnh: VH.

Như PLO đưa tin, đêm 30-9-2023, Tính lái xe khách biển số 50F-004.83 từ TP.HCM đi Đà Lạt. Đến khoảng 2 giờ 25 sáng cùng ngày, khi xe đang đi trên quốc lộ 20 (đoạn qua xã Phú Vinh, huyện Định Quán), do không giữ khoảng cách an toàn nên xe khách do Tính lái tông vào đuôi xe tải biển số 60C-345.13 chạy phía trước.

Sau va chạm, Tính đánh lái sang bên trái qua phần đường chiều ngược lại và tông vào xe khách 16 chỗ ngồi biển số 86B-015.75 do anh Nguyễn Văn Cảnh (34 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) điều khiển đang chở khách trên xe. Cú tông mạnh làm tài xế Cảnh và 4 người chết, 4 người bị thương đều trên xe khách.

Hàng trăm người dự phiên xét xử Phó Giám đốc Công ty Thành Bưởi và tài xế vụ tai nạn làm 5 người chết - 4

Cơ quan chức năng xác định Tính bị Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng tước giấy phép lái xe hạng E từ ngày 5-8-2023 đến hết ngày 5-11-2023.

Còn bị cáo Lê Dương - Phó Giám đốc Công ty Thành Bưởi, cáo trạng nêu rõ, vào ngày 30-9-2023, Lê Dương không tiến hành kiểm tra giấy phép lái xe, đo nồng độ theo quy định đối với lái xe Tính. Lê Dương đã điều động Tính điều khiển xe ô tô biển số 50F-004.83 lưu thông từ TP.HCM đi thành phố Đà Lạt và xảy ra vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Liên quan vụ tai nạn giữa xe Thành Bưởi và xe 16 chỗ làm 5 người chết, sáng 16-5, TAND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai sẽ đưa ra xét xử tài xế và phó giám đốc Công ty Thành Bưởi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Hội ([Tên nguồn])
Xe Thành Bưởi gây tai nạn, 9 người thương vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN