Hàng trăm khách du lịch mắc kẹt trên đảo Minh Châu

Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 11:55 AM (GMT+7)

Hàng trăm khách du lịch mắc kẹt ở Minh Châu - Quan Lạn (thuộc huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh) do ảnh hưởng của bão.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng ngày 16-7, tại bến tầu của xã Minh Châu (thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), hàng trăm khách du lịch đang trong tâm trạng rất lo lắng, đợi tàu về đất liền trước thông tin cơn bão số 2 đang đến gần. 

Hàng trăm khách du lịch mắc kẹt trên đảo Minh Châu - 1

Hàng trăm khách đợi tầu về đất liền hốt hoảng khi tầu ở đảo Minh Châu - Quan Lạn không xuất bến do gió to

Chủ khách sạn Thành Thư, chị Minh Thư cho biết: “Khách sạn nhà tôi có khoảng 100 khách đang sốt ruột đợi tàu về. Ngoài ra, khách lưu trú của các khách sạn khác khá nhiều. Khoảng 6 giờ sáng nay gió to nên các tàu không dám chạy. Bây giờ, chỉ đợi tàu từ cảng Cái Rồng ra cho khách về được thôi chứ tầu ở Minh Châu không xuất bến được”.

Đa số khách lưu trú trên Minh Châu - Quan Lạn từ thứ 6 đến Chủ nhật. “Đoàn mình đặt tour từ trước rồi và cũng không đọc tin dự báo thời tiết nên không biết bão về”, một khách du lịch đợi tầu cho biết.

Hàng trăm khách du lịch mắc kẹt trên đảo Minh Châu - 2

Hàng trăm khách du lịch mắc kẹt trên đảo Minh Châu - 3

Cảng vụ nội địa Quảng Ninh đang cho tầu đảm bảo xuất bến để chở khách về trong sáng ngày 16-7

Chủ tịch xã Minh Châu, ông Nguyễn Thành Sang cho biết: “Khách lưu trú lại trên đảo không ảnh hưởng gì tới tình hình an ninh trật tự của xã nhưng chủ yếu là tâm lí khách sốt ruột. Chúng tôi không có quyền điều tàu mà chỉ báo với huyện. Hiện chưa thống kê được cụ thể bao nhiêu khách đang mắc kẹt trên đảo”.

Trao đổi với Pháp luật TPHCM, ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ nội địa Quảng Ninh cho biết, Cảng vụ đã cho xuất bến khá nhiều tàu ra Minh Châu để chở hết khách về trước khi gió gió quá to.

Việt Nam sẽ hứng chịu bao nhiêu cơn bão trong năm 2017?

Do ảnh hưởng của El Nino, dự báo mùa mưa bão năm 2017 sẽ đến sớm và tính bất quy luật gia tăng.

Theo Hải Đường (Pháp luật TP.HCM)
sự kiện Tin Quảng Ninh
Báo lỗi nội dung