Hàng chục trụ điện đứng giữa đường, dân đi qua phải luồn lách như làm xiếc: Điện lực TP.HCM nói gì?

Chủ Nhật, ngày 21/03/2021 21:15 PM (GMT+7)

Đại diện Công ty Điện lực TP.HCM đã lên tiếng trước thông tin hàng chục trụ điện đứng giữa đường sau khi đường Tô Hiệu (quận Tân Phú) được nâng cấp, mở rộng.

Sự kiện: Tin nóng

Hàng chục trụ điện đứng giữa đường, dân đi qua phải luồn lách như làm xiếc: Điện lực TP.HCM nói gì? - 1

Hàng trụ điện đứng giữa đường Tô Hiệu, quận Tân Phú gây mất an toàn giao thông

Dự án cải tạo kênh Hiệp Tân, dài khoảng 1,5 km nhằm tạo mặt bằng để mở rộng đường Tô Hiệu (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM). Tuy nhiên, sau khi lấp kênh, cải tạo và mở rộng mặt đường, hàng cột điện hiện hữu trên vỉa hè cũ bỗng “đi lạc” xuống lòng đường mới.

Ghi nhận trên tuyến đường này có hàng chục trụ điện bị “bỏ quên” giữa đường. Ngoài ra, có một số trụ điện đã xuống cấp, nghiêng về hướng nhà dân hoặc hướng ra đường khiến ai cũng bất an lo lắng. Mỗi cột điện còn “gánh” hàng trăm dây điện chằng chịt, lòng thòng gần đụng đầu người đi đường, rất nguy hiểm.

Sau khi xảy ra một số vụ tai nạn và để cảnh báo người đi đường, chính quyền địa phương đã vẽ sơn đỏ, trắng và dùng lưới rào xung quanh các trụ điện.

Hàng chục trụ điện đứng giữa đường, dân đi qua phải luồn lách như làm xiếc: Điện lực TP.HCM nói gì? - 2

Chính quyền địa phương sơn vạch đỏ trắng dưới gốc các trụ điện để cảnh báo người đi đường

“Đường mở rộng sạch đẹp nhưng các cột điện đứng ngổn ngang làm khu dân cư mất thẩm mỹ. Mỗi lần chạy xe qua đây tôi rất lo lắng và phải luồn lách như “làm xiếc” để tránh tông vào trụ điện. Nếu chạy nhanh không quan sát kỹ thì nguy cơ “ủi” vào hàng cột điện “chình ình” giữa đường là điều khó tránh khỏi. Đã có nhiều người tông vào những trụ điện này rồi đó chứ”, anh Tứ Hoàng người dân địa phương chia sẻ.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Công ty Điện lực TP.HCM, cho biết khu đường Tô Hiệu có dự án ngầm mạng lưới điện. Tuy nhiên, tại khu vực này có 2 hộ dân không chịu đặt trạm điện trên vỉa hè trước nhà nên công trình không thi công được.

Hàng chục trụ điện đứng giữa đường, dân đi qua phải luồn lách như làm xiếc: Điện lực TP.HCM nói gì? - 3

Mỗi cột điện còn “gánh” hàng trăm dây điện chằng chịt, lòng thòng gần đụng đầu người đi đường, rất nguy hiểm.

“Chúng tôi đang phối hợp với UBND phường Hiệp Tân vận động 2 hộ dân trên đồng ý đặt trạm điện để tiếp tục thi công. Nếu được họ chấp thuận, hàng trụ điện đứng giữa đường sẽ được tháo dỡ và đấu nối vào hệ thống điện đã được đi ngầm”, ông Kiên cho biết.

Ông Lê Viết Toàn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân (quận Tân Phú) cho biết: “Hiện tại địa phương đã họp bàn với Ban quản lý dự án đưa ra phương án tối ưu rồi nhưng người dân vẫn chưa đồng thuận hết 100% về vấn đề đặt trạm biến áp. Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục vận động người dân thêm một lần nữa để các bên cùng thống nhất sau đó triển khai. Hiện tại chỉ vướng mắc này, nếu dân đồng thuận thì Công ty điện lực sẽ nhanh chóng ngầm hoá đường dây rồi di dời trụ điện khỏi lòng đường”, ông Toàn cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-chuc-tru-dien-dung-giua-duong-dan-di-qua-phai-luon-lach-nhu-lam-xiec-dien...

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn ”bị bỏ quên” giữa đường, ”bẫy” người người dân

Sau khi nâng cấp, mở rộng đường Tô Hiệu (quận Tân Phú, TP.HCM), cơ quan chức năng đã “quên” di dời hàng trụ điện giữa...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung