Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân

Thứ Sáu, ngày 19/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Sau khi nâng cấp, mở rộng đường Tô Hiệu (quận Tân Phú, TP.HCM), cơ quan chức năng đã “quên” di dời hàng trụ điện giữa đường nên tai nạn giao thông xảy ra như cơm bữa.

Sự kiện: Tin nóng

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 1

Dự án cải tạo kênh Hiệp Tân, dài khoảng 1,5 km nhằm tạo mặt bằng để mở rộng đường Tô Hiệu. Tuy nhiên, sau khi lấp kênh, cải tạo và mở rộng mặt đường, hàng cột điện hiện hữu trên vỉa hè cũ bỗng “đi lạc” xuống lòng đường mới.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 2

Tình trạng này đã diễn ra hơn 1 năm qua. Ghi nhận trên tuyến đường này có khoảng hơn 100 trụ điện bị “bỏ rơi” giữa đường.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 3

Để cảnh báo, chính quyền địa phương đã sơn những vạch đỏ, trắng lên gốc các trụ điện và dùng cây, lưới rào xung quanh trụ điện nhưng vào ban đêm, vẫn có nhiều người tông vào.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 4

“Tai nạn giao thông xảy ra như cơm bữa vây. Cả trăm trụ điện đứng chình ình giữa đường như vậy không tai nạn mới lạ. Chỉ cần thiếu quan sát là tông vào gốc trụ điện ngay”, anh Như Nguyễn người dân sống đường Tô Hiệu chia sẻ.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 5

“Hàng cột điện này tồn tại ở giữa đường đã 1 năm nay. Nguy cơ mất an toàn giao thông ai cũng thấy nhưng các đơn vị chức năng và ngành điện lực thành phố chắc không thấy được. Chúng tôi mong chờ cơ quan có trách nhiệm di dời để giúp dân đi lại an toàn hơn”, người phụ nữ tên Thủy Nguyên nói.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 6

Theo người dân, việc hàng cột điện đứng giữa đường gây cản trở giao thông và có nguy cơ gây tai nạn, một số cột điện còn nghiêng vào nhà khiến người dân lo lắng.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 7

“Từ khi lấp kênh Hiệp Tân, rất nhiều cột điện lộ ra giữa đường, chắn hết lối đi. Các cột điện này rất nguy hiểm, cản trở và có thể gây tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Mặt khác, dãy cột điện này còn làm ảnh hưởng đến mỹ quan của quận Tân Phú. Tôi đề nghị cơ quan chức năng phải có biện pháp di dời ngay số cột điện này, đừng để xảy ra tai nạn chết người vì tông vào trụ điện giữa đường”, anh Nguyễn Văn Tứ bức xúc

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 8

Ngoài trụ điện đứng “bẫy” người tham gia giao thông, còn có hệ thống dây cáp bị thòng xuống đường và ngang tầm người đi xe máy, rất nguy hiểm.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 9

Trụ điện trở thành nơi phơi quần áo

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 10

Biển hiệu quán ăn, khách sạn, nhà hàng, quán nhậu cũng “trèo” lên trụ điện bị “quên” di dời trông rất phản cảm và thiếu mỹ quan đô thị

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 11

Ông Lê Viết Toàn – Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân (quận Tân Phú) cho biết, lý do hàng cột điện vẫn chưa được di dời khỏi lòng đường vì hiện tại đang vướng mắc vị trí đặt trạm biến áp. Vị trí đặt trạm chưa được sự đồng thuận vì người dân không muốn đặt trạm biến áp này trước nhà mình. “Chúng tôi đã họp bàn với Ban quản lý dự án đưa ra phương án tối ưu rồi nhưng người dân vẫn chưa đồng thuận hết 100% về vấn đề đặt trạm biến áp. Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục vận động người dân thêm một lần nữa để các bên cùng thống nhất sau đó triển khai. Hiện tại chỉ vướng mắc này, nếu dân đồng thuận thì Công ty điện lực sẽ nhanh chóng ngầm hoá đường dây rồi di dời trụ điện khỏi lòng đường”, ông Toàn cho biết.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 12

Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân thừa nhận hàng cột điện ngoài lòng đường đã gây nguy hiểm cho người dân lưu thông. Có một số trường hợp không may tông vào cột điện nhưng may mắn không bị nặng.

Cả trăm trụ điện ở Sài Gòn "bị bỏ quên" giữa đường, "bẫy" người người dân - 13

Theo chủ tịch UBND phường Hiệp Tân, dự kiến sẽ cố gắng hoàn thành việc di dời cột điện khỏi lòng đường trong năm nay để người dân lưu thông an toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-tram-tru-dien-o-sai-gon-bi-bo-quen-giua-duong-bay-nguoi-nguoi-dan-502021193...

Vụ 2 cháu bé đuối nước ở chân cột điện: Vì sao Điện lực xin lỗi báo chí?

Tối 13/3, Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung