Hàn Quốc tính đến chuyện thống nhất 2 miền

Đài KBS dẫn lời Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Park Jae-hwan cho biết Seoul cần phải đối phó với sự thống nhất hai miền Triều Tiên trong tương lai gần.

Tại cuộc họp của Ủy ban chiến lược trung và dài hạn hôm 7/9, Bộ trưởng Park chỉ rõ hiện có ba xu thế ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế Hàn Quốc trong thời gian tới, đó là sự thống nhất hai miền Nam Bắc Triều Tiên, biến đổi khí hậu và cấu trúc dân số.

Dự kiến ủy ban này sẽ công bố báo cáo chiến lược trung và dài hạn vào tháng Mười tới, bao gồm bốn vấn đề chủ chốt là dân số, năng lượng, biến đổi khí hậu và tài chính.

Tháng Tư vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập Ủy ban chiến lược trung và dài hạn, bao gồm 21 ủy viên cấp bộ trưởng và 20 ủy viên khác chuyên về các ngành giáo dục, truyền thông và các cơ quan nghiên cứu.

Ủy ban này có nhiệm vụ đánh giá tình hình trong và ngoài nước, kiểm tra những yếu tố rủi ro tài chính gây ảnh hưởng cho đất nước với chiến lược trung và dài hạn, cũng như giải quyết những vấn đề quốc gia như tỷ lệ sinh thấp, lão hoá, gia đình đa văn hoá, nguồn nhân lực mới và năng lượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN