Hàn Quốc tập trận chống quân Triều Tiên đổ bộ

Hàn Quốc và Mỹ vừa tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn nhằm đối phó với nguy cơ quân đội Triều Tiên đổ bộ lên bờ biển.

Ngày 28/10, quân đội Hàn Quốc đã triển khai nhiều tàu khu trục, máy bay chiến đấu, trực thăng vũ trang và bệ phóng tên lửa tham gia vào một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn nhằm đối phó với tình huống đổ bộ của quân đội Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay: “Cuộc tập trận bắn đạn thật lần này nhằm mục đích đẩy lùi các cuộc đổ bộ của lực lượng đối phương dọc bờ biển phía đông Hàn Quốc.”

Hàn Quốc tập trận chống quân Triều Tiên đổ bộ - 1

Máy bay F-16 của Hàn Quốc cất cánh từ căn cứ Kunsan tham gia tập trận

Cách đây một tuần, quân đội Hàn Quốc đã được một phen hốt hoảng khi Triều Tiên bất ngờ điều động 130 tàu đệm khí tham gia cuộc tập trận đổ bộ ở bờ biển phía tây. Mỗi tàu đệm khí Triều Tiên có thể chở khoảng 40 lính đặc công, chạy với tốc độ 96km/h và có thể tiếp cận các hòn đảo Hàn Quốc sát biên giới trên biển trong vòng chưa đầy 1 giờ.

Cuộc tập trận bắn đạn thật này nằm trong khuôn khổ đợt diễn tập chung giữa Mỹ và Hàn Quốc mang tên Max Thunder lần thứ 11. Hàn Quốc đã cử phi đội máy bay chiến đấu F-16 Falcon tham gia vào cuộc tập trận này.

Gần đây, Hàn Quốc đã tiến hành một loạt các đợt diễn tập quân sự quy mô lớn do quân đội nước này tự tổ chức hoặc phối hợp với các lực lượng đồng minh, khiến Triều Tiên vô cùng tức giận và đe dọa sẽ tấn công trả đũa.

Hàn Quốc tập trận chống quân Triều Tiên đổ bộ - 2

Trực thăng vũ trang Hàn Quốc tham gia tập trận chống đổ bộ

Hồi đầu tháng 10, Bình Nhưỡng đã đe dọa phát động một cuộc “chiến tranh tổng lực” vào Hàn Quốc sau khi Mỹ một tàu sân bay hạt nhân tham gia cuộc tập trận kéo dài 2 ngày cùng tàu chiến của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sau một thời gian yên ắng, gần đây tình hình trên bán đảo Triều Tiên lại đang dần nóng trở lại sau khi Bình Nhưỡng đang có những động thái tăng tốc chương trình hạt nhân của mình, và gần đây Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố Hàn Quốc sẽ tăng cường sức mạnh quân sự để ngăn chặn các hành vi khiêu khích của Triều Tiên.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo ChannelNewsasia) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung