Triều Tiên đe dọa tấn công Mỹ và Hàn Quốc

Sáng nay (8/10), Triều Tiên thông báo quân đội nước này sẽ được đặt trong tình trạng báo động cao và sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ và Hàn Quốc.

Sáng hôm nay (8/10), phát ngôn viên của quân đội Triều Tiên cảnh báo Mỹ về “hậu quả thảm họa” của việc di chuyển đội tàu chiến bao gồm một tàu sân bay tới cảng biển của Hàn Quốc.

“Liên quan tới vụ việc này, tất cả các đơn vị quân đội Triều Tiên đã nhận được một lệnh khẩn cấp từ Bộ Tư lệnh tối cao yêu cầu xem xét lại các kế hoạch hành động đã được phê chuẩn và sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công vào bất cứ thời điểm nào”, phát ngôn viên của quân đội Triều Tiên tuyên bố.

Hãng thông tấn KCNA trích dẫn tuyên bố của phát ngôn viên quân đội nước này cho biết: “Mỹ sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những đòn giáng trả bất ngờ có tính thảm họa khủng khiếp vì hành động xâm lược của Washington”.

Triều Tiên đe dọa tấn công Mỹ và Hàn Quốc - 1

Quân đội Triều Tiên nhận được lệnh sẵn sàng chiến đấu

Tháng 3/2013, Bình Nhưỡng tuyên bố họ không bị ràng buộc bởi thỏa thuận đình chiến chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) được ký kết với Mỹ và Trung Quốc. Triều Tiên đe dọa sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân để tấn công vào lãnh thổ Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên đã bỏ ngoài tai cảnh báo của quốc tế về việc không phát triển hạt nhân và tên lửa tầm xa. Bình Nhưỡng hiện được cho là đang có đủ nhiên liệu để tạo ra 10 quả bom hạt nhân. Phần lớn các nhà phân tích cho rằng nước này đã làm chủ công nghệ triển khai vũ khí hạt nhân.

Mỹ hiện đang duy trì 28.500 binh sĩ tại Hàn Quốc và thường xuyên thực hiện các cuộc tập trận chung với đồng minh. Washington cho biết, tàu sân bay USS George Washington đang dẫn đầu một đội tàu chiến tới thăm Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày hôm qua (7/10) cho biết, các tàu chiến này sẽ tham gia một cuộc tập trận tìm kiếm, cứu hộ trên biển và tuyên bố mọi chỉ trích bởi Triều Tiên hoàn toàn “sai”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN