Hai thanh niên trộm chó bị trói nằm cạnh chó

Thứ Năm, ngày 16/04/2015 17:46 PM (GMT+7)

Sau khi bắt trộm được một con chó, hai đối tượng tiếp tục sử dụng kích điện để trộm thêm chó thì bị người dân phát hiện và đuổi bắt. Trên đường bỏ chạy hai đối tượng bị ngã xe phải nhập viện sau đó.

Sáng 16.4, trên Facebook “Huyện Thanh Sơn và Tân Sơn - Phú Thọ” xuất hiện hình ảnh hai nam thanh niên bị trói tay nằm cạnh một con chó kèm theo thông tin “thanh niên trộm chó tại xã Giáp Lai – Thanh Sơn…”. Những hình ảnh này sau đó thu hút nghìn lượt xem và chia sẻ.

Hai thanh niên trộm chó bị trói nằm cạnh chó - 1

Hai thanh niên trộm chó bị trói nằm cạnh chó - 2

Hình ảnh hai nam thanh niên được cho là trộm chó tại xã Giáp Lai huyện Thanh Sơn được chia sẻ trên Facebook. Ảnh: Facebook Huyện Thanh Sơn và Tân Sơn - Phú Thọ  

Trao đổi với PV chiều 16.4, Nông Văn Bính – Trưởng Công an xã Giáp Lai xác nhận, vào khoảng 5h45 ngày 15.4, tại địa bàn xã Giáp Lai (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) có xảy ra vụ trộm chó. Hai thanh niên đi xe máy trộm chó bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Theo ông Nông Văn Bính, danh tính hai nghi can trộm chó bị phát hiện  là Trần Văn Dũng (SN 1974, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn) và Nguyễn Mạnh Quân (SN 1988, ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn).

Ông Bính cho biết thêm: Vào thời xảy sự việc, hai đối tượng Dũng và Quân đi xe máy vào khu 4 thuộc xã Giáp Lai để trộm chó. Lúc này, các đối tượng đã trộm được một con chó và cho vào bao tải. Các đối tượng sử dụng súng xung điện để bắn thêm một con cho nữa thì bị quần chúng nhân dân phát hiện tri hô đuổi bắt. Khi chạy sang địa bàn khu 1 của xã Giáp Lai, hai đối tượng bị ngã xe và bị người dân bắt giữ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hai nghi phạm trộm chó bị thương và phải đưa đi bệnh viện điều trị tại Bệnh viện Thanh Sơn.

Ông Bính cho biết, các nghi phạm trộm chó đã có tiền án tiền sự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Xuân Lực (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung