Hãi hùng trăn nuốt chửng linh dương

Thứ Năm, ngày 06/12/2012 12:20 PM (GMT+7)

Cảnh tượng trăn châu Phi khổng lồ cố gắng nuốt chửng một con linh dương lần đầu tiên được ghi lại trong khu bảo tồn động vật hoang dã Welgevonden, Nam Phi.

  

Rudi Hulshof, một nhân viên quản lý trong khu bảo tồn động vật hoang dã Welgevonden ở Nam Phi, đã ghi được cảnh tưởng hiếm thấy khi một con trăn châu Phi dài khoảng 4,8 m đang cố gắng nuốt chửng một con linh dương trên bãi cỏ.

Anh Rudi Hulshof, 35 tuổi, cho biết đây là lần đầu tiên anh chứng kiến cảnh tượng như thế này trong suốt 15 năm làm việc trong các khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi và các quốc gia khác ở châu Phi.

“Cảnh tượng trăn nuốt linh dương vô cùng hiếm gặp. Các tài liệu khoa học trước đó cũng đã ghi nhận trăn châu Phi có thể bắt được những con mồi như linh dương, nhưng theo tôi được biết, đây là lần đầu tiên cảnh tượng này được ghi lại bằng ảnh”, anh Rudi cho biết.

Trăn châu Phi rất ít khi bắt những con mồi lớn khi còn sống, chúng thường săn những loại động vật nhỏ, như thỏ rừng, linh dương con, sóc, chim, các loài chuột,..

Dưới đây là một số hình ảnh trăn châu Phi nuốt chửng linh dương:

Hãi hùng trăn nuốt chửng linh dương - 1

Hãi hùng trăn nuốt chửng linh dương - 2

Hãi hùng trăn nuốt chửng linh dương - 3

Hãi hùng trăn nuốt chửng linh dương - 4

Hãi hùng trăn nuốt chửng linh dương - 5

Hãi hùng trăn nuốt chửng linh dương - 6

Hãi hùng trăn nuốt chửng linh dương - 7

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)