Hãi hùng lời kể nạn nhân vụ xe cấp cứu đâm xe tải

"Đang nằm ngủ thì tôi nghe tiếng tông rầm rầm, khung cảnh rất hỗn độn. Đầu xe cấp cứu nát bét, ống kim, dịch truyền văng tứ tung. Anh trai tôi bất tỉnh, tài xế, nữ điều dưỡng và dượng tôi chết. Tôi cố trườn người ra ngoài xe kêu cứu nhưng không còn sức", anh Bùi Tuấn Vũ kể lại thời điểm anh gặp tai nạn kinh hoàng.

Sáng ngày 21/12, tại Phòng hồi sức khoa chấn thương sọ não, anh Bùi Tuấn Vũ (22 tuổi) cùng anh trai Bùi Văn Cảnh (27 tuổi, cả hai cùng huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã qua cơn nguy kịch, nói chuyện bình thường nhưng trên cơ thể vẫn còn chi chít những vết thương trong vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 20/12 trên đường cao tốc Trung Lương – TP.HCM (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Số tôi chưa chết

Nằm trên giường bệnh, vẫn còn đau ê ẩm trong người anh Vũ vẫn chưa hết kinh hoàng kể về vụ tai nạn. Theo anh Vũ, tối ngày 19/12, một người chị hàng xóm bị đau bụng nhưng không có ai chở đi khám bệnh để mua thuốc. Sẵn đang rảnh nên anh Vũ lấy xe máy chạy đi ra tiệm thuốc ngoài thị trấn mua thuốc cho người chị này. Khi chạy về còn cách nhà gần 2km thì anh bỗng choáng váng, loạng choạng tay lái té trượt dài xuống đường. Anh Vũ được bà con đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nhật Tân (tỉnh An Giang). Tuy nhiên, do bệnh tình của anh Vũ có chuyển biến phức tạp nên bệnh viện và người nhà chuyển anh lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM điều trị. Anh Vũ được đưa lên băng ca đi trên xe cứu thương của bệnh viện ngay trong đêm. Đi cùng anh có anh trai Bùi Văn Cảnh (27 tuổi), người dượng (hơn 40 tuổi) cùng nữ điều dưỡng Lâm Thị Lan (51 tuổi) và tài xế xe cấp cứu Trần Minh Hiếu (27 tuổi). Người dượng được bố trí ngồi phía trước cùng tài xế nói chuyện cho tài xế đỡ buồn ngủ khi lái xe. Anh Vũ nằm trên băng ca phía sau xe được nữ điều dưỡng Lan và anh trai chăm sóc.

“Trước tai nạn kinh hoàng xảy ra, tôi có thức giấc hỏi anh Cảnh còn bao lâu nữa là tới bệnh viện Chợ Rẫy thì được anh thông báo là "khoảng 1 giờ nữa, em cố lên". Sau đó, tôi ngủ thiếp đi. Đang ngủ thì tôi nghe tiếng tông nhau chát chúa, rầm rầm. Giật mình dậy thì tôi thấy mình kẹt cứng giữa thân xe. Phần đầu xe phía trước bẹp dúm về phía sau. Tài xế và dượng tôi đã chết. Trong ánh đèn lờ mờ, tôi cố gượng dậy tìm anh trai thì thấy anh đã bất tỉnh. Nữ điều dưỡng cũng đã chết. Khung cảnh thật kinh hoàng. Kim tiêm, bịch truyền dịch, kính xe văng khắp nơi. Cố trườn ra ngoài gọi mọi người cứu nhưng tôi không còn sức nên ngất đi. Khi tỉnh lại thì thấy mình nằm trong bệnh viện Chợ Rẫy”. Anh Vũ kể lại đêm kinh hoàng trên chuyến xe chở anh đi cấp cứu.Theo đó, xe cấp cứu chở anh Vũ lưu thông trên đường cao tốc Trung Lương – TP.HCM. Khi còn cách Trạm thu phí phía đầu TP.HCM 9km (thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An) thì tông cực mạnh vào đuôi xe tải chở trụ bê tông lưu thông phía trước. Cú tông kinh hoàng khiến xe cấp cứu biến dạng hoàn toàn phần đầu.

Hãi hùng lời kể nạn nhân vụ xe cấp cứu đâm xe tải - 1

Anh Vũ cùng anh trai đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Anh Vũ cho biết: “Mạng tôi còn lớn nên thoát khỏi “lưỡi hái tử thần. Hai lần xảy ra tai nạn thoát được nạn. Xe cấp cứu tông kinh hoàng như vậy nên trường hợp sống sót là rất khó”.

Anh Bùi Văn Cảnh kể: "Lúc tai nạn xảy ra, tôi bị văng ra phía sau xe. Cố rướn người dậy kêu cứu nhưng dậy không nổi, hai chân bị kẹt cứng. Tôi ú ớ vài tiếng rồi ngất đi".

Tức tốc phá cửa xe cứu người

Khuôn mặt đầy mồ hôi sau nhiều giờ cứu người trong chiếc xe cấp cứu gặp nạn, ông Nguyễn Văn Thường Em, Ca trưởng đội tuần tra đảm bảo an toàn giao thông cao tốc Trung Lương – TP.HCM cho biết: “Khoảng 4h30, tôi nhận được tin báo có một xe cứu thương đâm xe tải trên đường cao tốc đoạn cách Trạm thu phía đầu TP.HCM 9km, địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An nên cùng lực lượng cứu hộ, y tế lập tức lên đường. Sau 15 phút, chúng tôi tiếp cận được chiếc xe cấp cứu gặp nạn. “Đập vào mắt tôi là chiếc xe cấp cứu bị biến dạng, nát bét phần đầu. Nhiều người kẹt cứng trong xe. Phía đầu xe, tài xế và người đàn ông đã chết bị kẹt chặt trong đống sắt của đầu xe. Phía sau, hai thanh niên máu me đầy người kêu cứu yếu ớt. Kế bên người phụ nữ điều dưỡng cũng đã tử vong”. Ngay lập tức ông Em cùng đồng nghiệp dùng xà beng, búa, phá cửa phía hông xe đưa hai người thanh niên ra ngoài và nhanh chóng chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Ông Em cho biết: “Lúc đó, tôi nghĩ thời gian cứu người là tất cả. Nhanh phút nào hay phút ấy. Càng nhanh càng có thời gian để hai nạn nhân nam được cứu sống. Do hai nạn nhân bị kẹt chặt trong xe nên tôi lập tức dùng xà beng phá cửa. Các đồng nghiệp cũng dùng kiềm cộng lực cắt các thanh sắt đưa an toàn hai nạn nhân ra ngoài”. 3 nạn nhân còn lại gồm tài xế Hiếu, điều dưỡng Lan và người dượng của anh Vũ lần lượt được đưa ra ngoài và chuyển về nhà xác của bệnh viện tỉnh Long An.

Hãi hùng lời kể nạn nhân vụ xe cấp cứu đâm xe tải - 2

Chiếc xe cấp cứu chở anh Vũ từ An Giang lên Bệnh viện Chợ Rẫy gặp nạn, đầu xe nát bét, 3 người tử vong tại chỗ.

Theo bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Vũ bị chấn thương đầu, bị thương chân phải, xuất huyết não. Bệnh nhân Cảnh, anh trai của Vũ bị thương nặng hơn khi tụ khí trong não, nứt sọ, gãy xương đòn, gãy sườn trái, mắt trái không nhìn thấy, tổn thương phổi. Hiện hai anh em Cảnh, Vũ đang được các bác sĩ theo dõi tích cực.

Trong một diễn biến khác, sáng 21/12 ông Nguyễn Hoàng Phương, đại diện Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) đã đến giường bệnh hai nạn nhân  Cảnh, Vũ để thăm hỏi, động viên. Theo ông Phương, phía bệnh viện Nhật Tân tạm thời hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng và chịu toàn bộ chi phí điều trị cho hai anh em Cảnh, Vũ.

Chia sẻ
Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung